หนุ่มใหญ่ยัวะ นักแข่งจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยขี่ขวางทาง คว้าปืนพก-จอดรถลงขู่ (คลิป)

ข่าววันใหม่

เกิดเหตุหนุ่มใหญ่ยั๊วะ นักแข่งจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยขี่ขวางทาง ถือปืนพกลงมาขู่

เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.หญิง สุนิษา คงพัฒน์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สก.เมืองมุกคาหาร ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทโดยมีอาวุธปืน บริเวณถนนมุกดาหาร - ดอนตาล ฝั่งตรงข้ามร้านไทคูณ

.

.

ที่เกิดเหตุ พบนายอนันตศักดิ์ ไมตรี ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ กำลังทะเลาะวิวาท กับ พ.อ.อ.พงษ์เทพ ท่าพิมาย อายุ 34 ปี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นักกีฬาปั่นจักรยานที่เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” ที่จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นคู่กรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าระงับเหตุโดย พ.อ.อ.พงษ์เทพ ได้มอบอาวุธปืนสั้น ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับให้การว่า ได้แย่งอาวุธปืนดังกล่าวมาจากนายอนันตศักดิ์ ซึ่งได้พกติดตัวมาและได้ชักออกมาข่มขู่ในขณะที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน

เนื่องจากนายอนันตศักดิ์ ซึ่งขับรถยนต์มาตามทางแล้วพบ พ.อ.อ.พงษ์เทพ กับเพื่อนนักแข่งขับขี่รถจักรยานขวางทางไม่ยอมหลีกให้จึงได้เกิดอารมณ์โมโหจนเกิดการต่อว่าและทะเลาะวิวาทกัน จากนั้น นายอนันตศักดิ์ ได้เดินลงมาจากรถยนต์พร้อมด้วยอาวุธปืนเพื่อจะข่มขู่ แต่กลับถูกพ.อ.อ.พงษ์เทพ เข้ามาแย่งปืนไปได้ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนายอนันตศักดิ์ ให้การยอมรับว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนจริง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดอาวุธปืนและนำตัวนายอนันตศักดิ์ มาที่สอบสวนที่ สภ.เมืองมุกดาหาร และแจ้งข้อหาว่าพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันควร พร้อมกับยึดอาวุธปืนพกสั้นและกระสุนจำนวน 6 นัดบรรจุซึ่งอยู่ในซองกระสุนไว้เป็นของกลางเพื่อตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *