รู้แล้วชิ้นส่วนมนุษย์ลอยน้ำเป็นใคร ตร.เร่งระดมทีมเร่งหาตัวคนร้ายฆ่าหั่นศพ

ข่าววันใหม่

พบศพปริศนา ถูกแยกร่างในสภาพครึ่งตัว-ไร้หัว ลอยริมน้ำเจ้าพระยา ตร.ชี้เป็นการฆ่าหั่นศพ ล่าสุดรู้แล้วว่าผู้ตายเป็นใคร

ตำรวจ สน.บางกอกน้อย รับแจ้งพบศพครึ่งตัวในคลองบางกอกน้อย ใต้สะพานอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเพมหานคร สภาพศพครึ่งตัวบน-ไม่มีหัว-ไม่สวมเสื้อผ้า สภาพเน่าเปื่อยไม่สามารถระบุเพศได้ ด้านหลังมีรอยสักยันต์เก้ายอด ยันต์รูปเสือ และรอยสักพระราหู ที่มือซ้ายสวมสร้อยข้อมือทองฝั่งเพชร ที่นิ้วนางสวมแหวนพลอยสีแดง เล็บมือทั้งสองข้างทาสีเหลือง

.

.

พลทหาร รัฐวุฒิ นามกระโทก อายุ 22 ปี สังกัดกองเรือเล็ก ผู้พบศพเป็นคนแรก บอกว่า พบศพลอยมากับกองขยะมาติดในซอกระหว่างเรือ จึงรีบแจ้งผู้บังคับบัญชา ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เบื้องต้นจากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5 วัน ยังไม่สามารถระบุเพศได้ และในเวลาไล่เลี่ยกัน ก็ได้รับแจ้งพบชิ้นส่วนขาข้างซ้าย ที่ท่าเรือวัดหงส์รัตนาราม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ สภาพทาเล็บเท้าสีแดง

ด้าน พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หลังพบส่วนหัวของผู้ตายแล้ว ยืนยันว่า ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบในคลองบางกอกน้อย และบางกอกใหญ่ 4 จุด เป็นบุคคลคนเดียวกัน เบื้องต้น พบว่าศพดังกล่าวน่าจะเป็นหญิงชาวไทย เนื่องจากมีรอยสัก และมีเครื่องประดับ-ผมยาว-ทาเล็บ-ดัดฟัน แต่ยังไม่สามารถระบุอายุ-และตัวบุคคลได้  แต่ยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นบุคคลข้ามเพศ จนกว่าจะระบุตัวบุคคลได้

เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากมีการกระจายชิ้นส่วนทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนที่กระแสน้ำนำพาชิ้นส่วนกระจายไปตามคลองบางกอกน้อยและบางกอกใหญ่ อยู่ระหว่างการสืบสวนว่า มีการห่อหุ้มชิ้นส่วนศพ หรือเป็นการนำชิ้นส่วนโยนลงแม่น้ำโดยตรงตอนนี้ได้ระดมชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในทุกพื้นที่ที่พบชิ้นส่วนศพ ทั้งนี้มีรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์ได้นำชิ้นส่วนหัวและลำตัวมาประกบกัน พบว่าที่ลำคอมีร่องรอยถูกกรีดด้วยของมีคม

กรณีเหตุพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยน้ำครับ เเยกเป็น3จุดที่พบ 1.กองเรือเล็กจุดแรกพบชิ้นส่วนท่อนบน และ ศรีษะ เป็นพื้นที่ รับผิดชอบ สน.บางกอกน้อย จุดที่ 2.พบชิ้นส่วนท่อนขาข้างซ้าย ที่ท่าน้ำวัดหงส์ พื้นที่ของ สน.บุผาราม จุดที่ 3.พบชิ้นส่วนท่อนขาข้างขวา ที่ท่าน้ำ วัดน้อยใน เป็นพื้นที่ของ สน.ตลิ่งชัน ใครที่มีเบาะแสใดๆรบกวนช่วยติดต่อ ได้ทั้ง3 ท้องที่หรือโทรสายด่วน 191

เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้รับแจ้งเบาะแส ที่ทำให้เชื่อได้ว่าศพหญิงสาวนิรนามดังกล่าวน่าจะเป็น น.ส.มณีรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี หลังมีบุคคลในครอบครัวเข้ามายืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตำหนิรูปพรรณ โดยเฉพาะรอยสักด้านหลัง รวมถึงสีเล็บและเครื่องประดับต่างๆ ตรงกับ น.ส.มณีรัตน์

ตรวจสอบประวัติ พบว่า น.ส.มณีรัตน์ เดิมพักอาศัยอยู่กับครอบครัวและญาติ ในซอยหทัยราษฎร์ 33 ก่อนจะย้ายไปทำงานย่านรามคำแหง นาน ๆ จะกลับมาที่บ้าน ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ญาติพี่น้องติดต่อได้ คือเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา ก่อนจะขาดการติดต่อไป กระทั่งคนในครอบครัวพบเห็นข่าวศพหญิงสาวนิรนามลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา คาดว่าอาจเป็น น.ส.มณีรัตน์ จึงเข้าแจ้งเบาะแสกับทางตำรวจ เพื่อพิสูจน์ทราบ

ล่าสุด พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. ได้ประชุมสืบสวนจาก กองกำกับการสืบสวนสอบสวน บก.น.7 สน.บางกอกน้อย ประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าจากที่ประชุมทราบข้อมูล เชื่อว่าผู้เสียชีวิตคือ น.ส.มณีรัตน์ อายุ 30 ปี พนักงานร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านรามคำแหง กทม. โดยญาติจำตำหนิรูปพรรณโดยเฉพาะรอยสักด้านหลัง รวมถึงสีเล็บและเครื่องประดับต่างๆ ที่พบบนชิ้นส่วนศพ จากการตรวจสอบ พบว่า น.ส.มณีรัตน์ หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *