ไม่ทันการ เด็กหญิง 12 ปี แชทขอความช่วยเหลือก่อนถูกข่มขืน แต่ญาติเปิดอ่านช้า

ข่าววันใหม่

สุดสลด เด็กหญิงวัย 12 ปี พยายามแชทขอความช่วยเหลือจากญาติ ก่อนถูกข่มขืนขณะช่วยงานศพ แต่ญาติหลับ กว่าจะเห็นข้อความก็ตอนเช้าแล้ว

วันที่ 6 ก.พ.65 พ่อและแม่ของ เด็กหญิง เอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ขวบ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ไพบูลย์ พ่วงจินดา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อความดำเนินคดี นายบอล ซึ่งเป็นคนบ้านห้วยขะยุง หมู่ที่ 6 ต.ห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดเวลาประมาณ 20.00 – 21.00 น. วันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา

.

.

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เด็กหญิงเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ขวบ ไปช่วยงานศพที่วัด ที่ ต.โนนสัง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ โดยนายบอลใช้อุบายหลอกให้ไปช่วยยกน้ำในห้องเก็บของและทำการบังคับข่มขืน 2 ครั้ง พร้อมข่มขู่ห้ามไปบอกใคร โดยขณะเกิดเหตุเด็กหญิงเอ ได้พยายามส่งข้อความถึงญาติซึ่งเป็นผู้หญิง เมื่อเวลา 21.50 น. ให้ไปบอกตาเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ญาติคนดังกล่าวนอนหลับ ไม่ได้เปิดอ่าน

จนกระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 6 ก.พ. 65 ญาติคนดังกล่าวได้ตื่นมาเปิดอ่านข้อความ และนำเรื่องไปแจ้งกับตาของเด็กหญิงอ๋อย ต่อมาแม่ของเด็กได้สอบถาม จึงทราบความจริง พร้อมทั้งบอกเพิ่มว่า นอกจากนี้ ยังมีคนรู้จักได้ก่อเหตุข่มขืนมาราธอนมาตั้งแต่ตอนเรียนชั้น ป.2 จนถึงชั้น ป.5 ซึ่งล่าสุดได้หลอกเข้าไปข่มขืนถึง 3 ครั้งเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ละครั้งจะให้เงิน 200-300 บาท พร้อมข่มขู่ห้ามบอกใคร

ขณะเดียวกัน ยังมี นายบี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี บังคับให้เด็ก สำเร็จความใครให้โดยใช้ปากอม อวัยวะเพศ เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 65 ที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่ง ร.ต.อ.ไพบูลย์ พ่วงจินดา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ห้วยขะยุง ได้ส่งผู้เสียหายไปให้แพทย์ โรงพยาบาลวารินชำราบ ตรวจหาร่องรอยการข่มขืน และเรียกนายบอล มาสอบปากคำในเบื้องต้น ซึ่งการสอบสวนนายบอลให้การรับสารภาพ แต่พนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวไป ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับนายบอลแต่อย่างใด จึงทำให้ญาติๆ ติดใจ เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม กลัวผู้ต้องหาจะหลบหนี

ด้าน พ.ต.อ.บุรภัช บุรีภักดี ผกก.สภ.ห้วยขะยูง  กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า เด็กหญิงโดนล่วงละเมิดก็รู้ถึงผู้ปกครองและได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่โรงพัก ทางตำรวจได้ดำเนินการตามขั้นตอน โดยทางพนักงานสอบสวนได้นัดสหวิชาชีพเรียบร้อยแล้วซึ่งอัยการจังหวัดนัดทีมสหวิชาชีพในวันที่ 23 ก.พ. นี้  ในส่วนของผู้ที่น่าเชื่อว่าได้กระทำความผิดตามคำบอกเล่าของพ่อ แม่ เด็ก จากคำยืนยันของเด็ก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกมาทำการสอบสวนไว้ส่วนหนึ่งก่อน ตามพยานหลักฐานในทางสำนวนยังคงเหลือการสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพและต้องรอผลการตรวจและลงความเห็นของแพทย์ก่อน

จากการสอบสวนและสืบสวนน่าเชื่อได้ว่านายบอลได้กระทำผิดจริง แต่ต้องรอเอกสาร 1-2 วันก็จะแจ้งข้อหาได้ 1 คนก่อน ส่วนอีกที่มีข่าวว่าเพื่อนบ้านใกล้ชิด ซึ่งเหตุเกิดคนละเวลากัน ไม่ใช่ร่วมกันต่างกรรมต่างวาระและต่างวันกันด้วยก็ต้องสอบเด็กให้เกิดความชัดเจน ก่อนว่าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ อย่างไร วันที่เท่าไหร่ ซึ่งมันต่อเนื่องกันมา ซึ่งตอนนี้น่าจะเป็นแค่คำกล่าวอ้างของผู้ปกครองเด็ก เพราะว่ายังไม่ได้สอบปากคำเด็กในรูปแบบของการสอบสวนคดีเด็ก แต่ตอนนี้สามารถดำเนินคดีได้และแจ้งข้อหาได้แล้ว คือกรณีเกิดล่าสุด ต้องดำเนินการอย่างรัดกุมเป็นธรรม

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *