ยายวัย 84 ปี ป่วยติดเตียงนานกว่า 5 ปี ฉีดวัคซีนแล้วลุกขึ้นกินข้าวเองได้

ข่าววันใหม่

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่บ้านดอนเกตุ ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา พบกับ นางแฉล้ม หวลระลึก อายุ 84 ปี นั่งอยู่บนเก้าอี้ กำลังรับประทานอาหารเช้าอย่างเอร็ดอร่อย สีหน้าอาการสดชื่น ไม่มีทีท่าของคนที่เคยเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาก่อนเลย

จากการสอบถาม นางโสรยา หวลระลึก ลูกสาวเล่าว่า แม่ของตนเองนั้น มีโรคประจำตัวหลายโรค เช่น โรคเส้นเลือดตีบ หัวใจโต ความดับสูง และไขมันในเส้นเลือดมาก เป็นต้น จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่า 5 ปีแล้ว ขณะที่ป่วยติดเตียง พูดไม่ได้ ร่างกายแขน ขา ไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย ตอนรับประทานอาหารก็ต้องมีคนคอยป้อนให้ตลอด ถ้าป้อนอาหารไม่ดี ก็จะมีอาการสำลักอาหาร ลูกๆ ถึงกับหมดหวังแล้วที่จะทำให้แม่กลับมามีชีวิตได้ปกติ

.

.

แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ พอ.สว.นำวัคซีนซิโนฟาร์ม มาฉีดให้กับแม่ของตนเอง หลังจากนั้นเพียง 2 วัน ปรากฏว่าแม่ของตนเองเริ่มมีอาการตอบสนองทางร่างกายดีขึ้น แขน ขา เริ่มขยับเองได้ เริ่มช่วยเหลือตัวเองได้ เช่น หยิบแก้วน้ำดื่มเอง และลุกขึ้นนั่งใช้ช้อนตักอาหารรับประทานเองได้ อีกทั้งยังไม่มีอาการสำลักอาหารเหมือนที่เคยเป็น นอกจากนี้ยังสามารถพูดโต้ตอบได้อีกด้วย ทำให้ตนเองและครอบครัวรู้สึกแปลกใจ และดีใจมาก ซึ่งลูกๆ เชื่อว่าเป็นผลมาจากการได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตอนนี้จึงมีความหวังว่าแม่จะกลับมามีชีวิตที่ดีขึ้นในเร็วๆ นี้.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *