ฮือฮาทั้งจังหวัด ภาพพระสงฆ์โผล่กลางวงชุดดับไฟป่า ต่างขนหัวลุก.

ข่าววันใหม่

ภาพพระสงฆ์โผล่กลางวงชุดดับไฟป่า ต่างขนหัวลุก. รายนี้เกิดขึ้น เมื่อชุดดับไฟป่าและศูนย์แถนหลวง เทศบาลตำบลบ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ ออกปฎิบัติการดับไฟป่า บริเวณถนนขึ้นพระธุาตถิ่นแถนหลวง เมื่อคืนวันที่ 13 ม.ค.65 เวลาประมาณ 19.30 น. ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หลังปฎิบัติงานดับไฟป่าเสร็จ จึงได้บันทึกภาพไว้เพื่อรายงานให้ทางฝ่ายปกครอง อ.เมืองแพร่ทราบ ในการปฎิบัติงานครั้งนี้ มีนายภาสกร หม้อกรอง กำนันตำบลบ้านถิ่น พร้อมทีมงานฝ่ายปกครองร่วมเจ้าหน้าที่ เทศบาลบ้านถิ่น ร่วม 7 คน รถบรรทุกน้ำ1 คน หลังบันทึกภาพเสร็จได้ส่งภาพเข้ากลุ่มไลน์ตำบลเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

จนกระทั่ง เมื่อเช้าวันนี้ ของวันที่ 16 ม.ค 2565 ขณะที่กำนันไปร่วมงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของเพื่อนบ้าน พบว่า ได้มีชาวบ้านสอบถามว่า วันที่ดับไฟป่า มีพระธุดงค์เดินอยู่ด้านหลังขณะกำลังบันทึกภาพหรือไม่ กำนันภาสกร สุดงง ที่วันนั้นไม่มีพระสงฆ์มาร่วมด้วยแต่อย่างใด จึงเกิดความสงสัย จึงได้ถามกลับไปว่า มีพระในตอนกลางคืนหรือ ชาวบ้านจึงนำโทรศัพท์มาขยายภาพนิ่ง ที่ส่งเข้าไลน์กลุ่มตำบลให้ดู

.

.

ก็พบภาพพระภิกษุ รูปร่างสูง ท้วม ครองจีวรเลยเข่าเล็กน้อย ซุึ่งตรงกับลักษณะของพระอธิการ พระมหาพิเชษ์ฐชาญ ทุธิวัฒนเมธี อายุ 44 ปี 22 พรรษา อดีตเจ้าอาวาสวัดถิ่นนอก ม.2 ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ ซึ่งได้มรณภาพ และได้มีพิธีประชุมเพลิง วันที่ 12 ม.ค.65 ที่ผ่านมา ซึ่งท่านเป็นพระนักพัฒนาที่คุ้นเคยกับคณะที่ดับไฟป่าเป็นอย่างดี จนเมื่อกำนัน ได้เห็นถึงกับ ขนลุก เพราะภาพปรากฏหลังขยายภาพดูเป็นพระสงฆ์อย่างชัดเจน คงไม่ใช่การสะท้อนของแสง เพราะเป็นช่วงกลางคืนและเป็นถนนใกล้บ้านห่างจากบ้านเรือนของชาวบ้าน ร่วม 200 เมตร จึงไม่มีแสงสว่างให้สะท้อนเป็นรูปร่างต่าง ๆ

จึงเชื่อว่าจะเป็นความห่วงใยของ เจ้าอาวาสที่มรณะภาพไป จึงได้ออกมาร่วมปฎิบัติงานดับไฟป่าในครั้งนี้ด้วย กับชาวบ้านเพื่อต่อสู้กับไฟป่าเหมือนเช่นทุกปี ซึ่งชาวบ้านเมื่อทราบข่าวต่างฮือฮากันไปทั้งจังหวัดอย่างรวดเร็ว.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *