หนุ่มช็อก! กระดูกคนเกลื่อน กลิ่นเหม็นโชยไปหา นอนเฝ้านาไม่ได้ เงื่อนงำอยู่ที่ของในรถจยย.

ข่าววันใหม่

หนุ่มช็อก! กระดูกคนเกลื่อน กลิ่นเหม็นโชยไปหา นอนเฝ้านาไม่ได้ หลังเจอกะโหลกก่อนหน้านี้ ผช.ผญบ.ชี้เงื่อนงำอยู่ที่ของในรถจยย. เชื่อถูกฆ่าจากที่อื่น หมาแทะศพ

จากกรณี เมื่อช่วงสายวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีนายประสิทธิ์ และ นางน้อย ศีรพวง อายุ 75 ปี 2 สามีภรรยา ชาวบ้านหนองนาคำ ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี พบกะโหลกศีรษะมนุษย์ และชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ อยู่ในบริเวณสวนมะม่วงท้ายหมู่บ้านถ่อนน้อย ม.8 ต.หนองคำ โดยเจ้าหน้าที่ระบุเป็นกระดูกเพศชาย เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุมาประมาณ 1-2 สัปดาห์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

.

.

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.40 น.วันที่ 15 ม.ค.65 ร.ต.อ.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.นวินดา พรมยาลี อายุ 41 ปี และ นางทิพสุดา ดูวิเศษ อายุ 44 ปี ทั้งคู่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านถ่อนน้อย หมู่ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่ามีชาวบ้านพบโครงกระดูกมนุษย์หลายชิ้นอยู่ในพื้นที่ส่วนบุคคล ขนาด 30 ไร่ ที่ชาวบ้านเรียกว่าป่าหลุมหิน คาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนของบุคคลเดียวกันกับที่พบหัวกะโหลก และกระดูกชิ้นส่วนมนุษย์ก่อนหน้านี้ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สุรชิต ฤทธิลี รอง ผกก.สส., ตำรวจชุดสืบสวน, ตำรวจสายตรวจ, ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ป่าโคกไม่ได้ใช้ประโยชน์ และเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล น.ส.นวินดา พรมยาลี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่รอบบริเวณ โดยมี นายคำพอง สมันวงศ์ อายุ 54 ปี ที่เป็นคนพบคนแรก นำชี้ให้ตรวจสอบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์กระจัดกระจายรวม 7 จุด แต่ละจุดห่างกันตั้งแต่ 5-20 เมตร และพบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ110ไอ ทะเบียน 2กฎ-6367 กทม. ตั้งขาตั้งคู่ไว้อกจากนี้ยังพบเสื้อผ้า กางเกง คาดว่าเป็นของผู้ตายกระจัดกระจาย 4 จุด

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า 1 เครื่อง ห่อยาเส้น 1 ห่อ ส่วนใต้เบาะรถจยย.พบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรประชาชน 8 ใบ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2 ใบ บัตร ATM ธ.ออมสิน 1 ใบ สมุดเงินฝาก ธ.ออมสิน 1 เล่ม และหนังสือเดินทาง 1 เล่ม โดยทั้งหมดระบุชื่อบุคคลแตกต่างกันไป อยู่ภายในกระเป๋าแบบหญิง และกระเป๋าคาดเอว ถัดไปที่พื้นพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า ไฟแช็ก 1 อัน และถุงยางอนามัย 2 ห่อ

นอกจากนี้ยังพบป้ายทะเบียน จยย. 2 แผ่น ซึ่งแผ่นแรก ทะเบียน 1กค-1768 อุดรธานี และอีกแผ่นทะเบียน 1กย-4390 อุดรธานี ที่ไม่ตรงกันกับทะเบียนรถจยย.ที่ติดเอาไว้ โดยมีหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ แขวนอยู่กระจกด้านซ้าย ที่ตะกร้าหน้ารถพบขวดน้ำดื่ม 2 ขวด เครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวด เปลนอนแบบผ้า 1 ใบ รองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ และถุงเท้า 1 ข้าง อยู่ที่พื้นด้านซ้ายของรถจยย. ที่คอนโซนหน้ารถจยย.พบคล้ายหยดคราบน้ำเหลืองจำนวนมาก และมีกระจุกเส้นผมของมนุษย์ที่พื้นใกล้กับรถจยย.

จากการสอบสวน นายคำพอง คนพบกระดูกคนแรก ให้การว่า ตนมีที่นาอยู่ใกล้กันกับพื้นที่พบกระดูกมนุษย์ ที่ห่างอยู่ห่างกันราว 1 กม.ทุกเช้าจะออกมาดักจับหนูนาที่ป่าหลุมหินแห่งนี้เป็นประจำ และสังเกตเห็นรถจยย.จอดอยู่มานานกว่า 1 สัปดาห์ กระทั่งเช้าวันนี้ก็ยังเห็นจอดอยู่ที่เดิม จึงขี่รถจยย.ไปรับยายมาเป็นเพื่อน พอเข้าไปใกล้ๆ ก็ได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากศพโชยมารุนแรงมาก และเห็นกระจุกเส้นผมรวมทั้งกระดูกกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ จึงรีบกลับไปแจ้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทันที

นายคำพอง กล่าวต่อไปว่า ในวันที่ทราบข่าวพบหัวกะโหลกที่สวนมะม่วง ตนก็ออกมาดูกับคนอื่น วันนั้นกลับไปนอนเฝ้านาเหมือนทุกวัน แต่ได้กลิ่นซากศพเหม็นตลบอบอวนไปทั้งกระท่อมจนนอนแทบไม่ได้ เชื่อว่าน่าจะเป็นวิญญาณของหัวกะโหลกมาสื่อให้รู้ว่าตายอยู่จุดไหน วันต่อมาญาติๆ จึงบอกให้ไปจุดธูปบอกดวงวิญญาณ กลิ่นจึงหายไป คิดว่าที่กระดูกกระจัดกระจายแบบนี้ ผู้ตายน่าจะตายอยู่ข้างรถแล้วมีสัตว์มาคาบและกัดแทะกินศพ ตนเคยเห็นฝูงสุนัขจิ้งจอกอยู่ 2 ฝูง ประมาณ 20-30 ตัว ออกหากินอยู่ในบริเวณนี้ คิดว่าน่าจะเป็นสุนัขจิ้งจอกที่มารุมกินศพ

ด้าน นางทิพสุดา ดูวิเศษ ผช.ผญบ.บ้านถ่อนน้อย เปิดเผยว่า หลังจากพบกะโหลกมนุษย์อยู่ในสวนมะม่วงท้ายหมู่บ้าน ได้ตรวจสอบทั้ง ต.หนองนาคำ และตำบลใกล้เคียง ไม่พบว่ามีคนสูญหาย คาดว่าเป็นคนต่างถิ่น ครั้งแรกที่ตนมาพบบัตรประชาชน ซึ่งระบุเป็นคนใน ต.หนองนาคำ ก็ตรวจสอบไปทางญาติแล้ว และยืนยันว่ายังมีชีวิตอยู่ เมื่อตรวจค้นใต้เบาะรถพบบัตรประชาชนหลายใบ จึงทำให้พบเงื่อนงำในการเสียชีวิต เชื่อว่าคงถูกฆ่ามาจากที่อื่น แล้วนำศพมาทิ้งเพื่ออำพราง

ทางด้าน พ.ต.ท.สุรชิต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหลักฐานทั้งหมด ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นชิ้นกระดูกมนุษย์ของผู้ใด เนื่องจากถูกสัตว์กัดแทะคาบกระจายไปทั่วบริเวณ เบื้องต้นจะตรวจสอบการครอบครองรถจยย.ว่าเป็นของบุคคลใด และตรวจสอบบุคคลตามบัตรประชาชนและเอกสารต่างๆ ที่พบอยู่ในรถ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์และสืบหาผู้เสียชีวิต ซึ่งจะส่งชิ้นส่วนกระดูกที่พบในวันนี้ ไปตรวจสอบมวลกระดูกและดีเอ็นเอ ว่าตรงกันกับหัวกะโหลกที่พบก่อนหน้านี้หรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตในการดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *