งูเหลือมตาบอด หน้าศาลปู่ชีวกให้โชค หลังเลื้อยมาขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านเตรียมสร้างที่อยู่ให้

ข่าววันใหม่

วันนี้  (15 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ จากเหตุการณ์ ที่มีคนร่ำลือพบงูเหลือมเลื้อยเข้ามาหน้าศาลปู่ชีวกโกมารภัจจ์ ภายในวัดโอภาสี ม.1 ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง ยาวประมาณ 4 เมตร สภาพหัวแตก ตาบอด นอนขดตัวอยู่หน้าศาลไม่ไปไหน สร้างความแปลกใจให้ผู้พบเห็นโดยเฉพาะผู้ที่เชื่อเรื่องความลี้ลับต่างพากัน คิดเห็นไปต่างๆนานา สอบถามพระครูวัดโอภาสี บอกว่า เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.64 เป็นเช้าของวันพระและพระในวัดได้เตรียมออกมาทำวัดเช้าพอดี ช่วงเวลาประมาณ 03:00 สุนัขที่อยู่ในบริเวณวัดหลายตัวได้รุมเห่าเสียงดังที่หน้าศาลปู่ชีวก พระได้เดินออกไปดูและจะไปปิดไฟแสงสว่างที่บริเวณศาล ก็ได้สังเกตุเห็นงูเหลือมตัวใหญ่นอนขดตัวอยู่ตรงหน้าศาลปู่ชีวกโกมารภัจจ์ โดยลักษณะของงูเหลือมเหมือนถูกของแข็งตีมาที่บริเวณหัว สภาพบริเวณหัวกะโหลกแตกแผลฉกรรจ์ ตาบอด และมีสภาพเน่าหนอนไชตามบริเวณแผล

ทั้งนี้พอมีญาติโยมทราบเรื่องดังกล่าว ต่างก็เข้ามาดูและช่วยกันรักษางูเหลือม ได้นำแบรนด์และไข่สด พร้อมยามาป้อน และทาให้ที่แผล อาบน้ำให้งูเหลือม อีกทั้งนำสุ่มไก่มาครอบไว้ เพื่อป้องกันแสงแดดร้อน และกันพวกแมลงวันไปตอมบริเวณปากแผล และยังเล่าอีกว่ามีชาวบ้านที่เข้ามาช่วยทำแผลได้เห็นเลขจากยาที่นำไปทาแผลนั้นต่างก็ถูกหวยแล้วหลายคน จึงบอกต่อๆกัน ทำให้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวก็เข้ามาดูแลงูเหลือมและทำบุญกับทางวัดอยู่เรื่อยๆ

.

.

ขณะที่ทีมข่าวกำลังเตรียมสัมภาษณ์หลวงพี่ก็ได้มีเสียงของร่วงบริเวณหน้าศาลปู่ชีวกอย่างดัง หลังสัมภาษณ์เสร็จหลวงพี่ก็ได้เดินเข้าไปตรวจสอบพบมัดธูปอันใหญ่ที่ยังไม่ได้ใช้งานร่วงลงที่พื้น ทำให้ทุกคนในบริเวณนั้นทึ่งในอภินิหารของปู่ชีวก ทางทีมข่าวก็ได้มีการจุดธูปกราบไว้และขอขมา

ล่าสุดมีชาวบ้านจุดธูปขอเลขที่หน้าศาลปู่ชีวก ก็ได้เลข 146 กลับบ้านกันไปเรียบร้อย และชาวบ้านที่ได้รับโชคไปแล้ว เตรียมจะกลับมาตั้งที่อยู่ให้งูเหลือม ข้างๆศาลปู่ชีวกโกมารภัจจ์ เพื่อให้มีที่อยู่อาศัยอย่างปลอดภัย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *