สาวใหญ่ เห็นช้างถูกล่ามอยู่ จู่ๆเดินไปลอดท้อง ถูกกระทืบดับ

ข่าววันใหม่

วันนี้ (15 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.40 น. ร.ต.อ.พศิณ อั้นทอง ร้อยเวร พร้อมสายตรวจรถยนต์ 201 และสายตรวจตู้ยามน้ำบ่อหลวง อ สันป่าตองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุช้างทำร้ายชาวบ้านจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่ “มหานครดอกไม้เชียงใหม่” บ้านหัวฝาย หมู่ 7 ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปยังที่เกิดเหต

ที่เกิดเหตุพบศพหญิงถูกช้างทำร้ายจนเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาว่า น.ส.สิริพร กองเงิน อายุ 48 ปี มีบ้านเดิมเลขที่ 78 หมู่ 7 ต.น้ำบ่อหลวง อ สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ และพบควาญช้าง คือนายไพศาล สิงขรแดนพนา อายุ 42 ปี บ้านเดิมเลขที่ 121 หมู่ 14 ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ที่เกิดเหตุพร้อมด้วยช้างที่ก่อเหตุ เป็นช้างพลาย ชื่อ “บุญ อายุ 26 ปี มีงายาวเกือบถึงพื้นสวยงามมาก รอตำรวจเช่นกันกับควาญช้าง

.

.

จากการสอบถามควาญช้างนายไพศาล สิงขรแดนพนา อายุ 42 ปี ที่อยู่ 121 ม.14 ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอนฯ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนอีกคนกำลังไปทำธุระใกล้ๆ กับช้างไม่ห่างมากนัก และนำช้างมาผูกไว้บริเวณจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่า ผู้หญิงคนตาย จู่ ๆ ก็เดินมาหาช้าง และมาลอดท้องช้าง โดยไม่สอบถามไม่ขออนุญาตจากตนเลย ช้างบุญ ปกติเป็นช้างที่เชื่อง คาดคงตกใจที่มีคนมาลอดท้องช้าง จึงได้ทำการกระทืบและเตะสาวดังกล่าวไปมา ตนเห็นได้พยายามเข้าไปช่วยดึงสาวดังกล่าวออกจากช้าง ก็ต้องระวังด้วย และดึงออกมาได้แต่ก็สายไปแล้ว สาวเสียชีวิต ตนนั้นได้นำช้างมาร่วมทำงานกับปางช้างแห่งนี้ ซึ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน

ส่วนสาวเสียชีวิตนั้น จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า มักจะดื่มสุราประจำ คาดว่าเห็นช้างมีงาสวย จึงได้ทำการลอดท้องช้างเพื่อเป็นสิริมงคล ทำเอาช้างตกใจและกระทืบเสียชีวิตดังกล่าว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *