‘พระพยอม’ ซัด พระสายตื๊ด ทำให้คนเสื่อมศรัทธา (คลิป)

ข่าววันใหม่

โลกโซเชียลแชร์คลิป พระกลุ่มหนึ่งกำลังร้องคาราโอเกะและเต้นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งจากในคลิปจะพบว่ามีพระนั่งอยู่จำนวน 5-6 รูป และมีชายอีกหนึ่งคน ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ ยืนเต้นอยู่ข้างๆ พระรูปหนึ่ง มีกระป๋องเบียร์วางอยู่ที่โต๊ะ กำลังเต้นอย่างสนุกสนาน โดยยังไม่ทราบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นที่ใด หรือเป็นคลิปเก่าหรือไม่อย่างไร

@kingwichet168 ใส่สบงทรงโยก #กรมพระพุทธศาสนา #ใส่สบงแล้วทรงพลัง?️ #ฮา ♬ เสียงต้นฉบับ – ชนม์ชนก ก ?? – ?????????✨

ล่าสุด พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากเห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้วก็นึกถึงคำพูดโบราณที่ว่า “หัวดำอยากสวด นักบวชอยากร้อง” นักบวชคึกคะนอง อยากร้องรำทำเพลง แต่คนหัวดำคนปกติอยากไปสวดมนต์ มันสวนทางกัน ทีนี้พอนักบวชอยากร้องเพลง ก็จะไปตรงกับ ข้อที่ว่า “โลกวัชชะ” ชาวโลกติเตียน แต่ลึกๆ จริงๆ คนพวกนี้บวชแบบไม่มีสมณะสัญญา บวชแบบไม่เคยรู้ความหมายว่าตัวเองเป็นใคร เป็นอะไร

.

.

สมณะ แปลว่าผู้สงบ เป็นเหล่ากอของผู้สงบ พระถ้าอยู่เอิกเกริกคึกคะนองก็ให้ถกจีวรออกไปซะ แล้วก็ไปเล่นให้มันมือมันเท้ามันปากไป อย่ามาทำคาบลูกคาบดอก อย่ามาทำหัวมังกุท้ายมังกร อย่ามาเล่นมาทำกันในพุทธศาสนา จะทำให้คนที่เขาศรัทธาอยู่แล้วเขาเสื่อมศรัทธาเอาได้ พวกนี้ต้องถือว่าเป็นโจรปล้นศาสนา ไม่รู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *