ลูกหิวข้าว แม่ไม่มีเงิน ก่อเหตุขโมยของกินร้านสะดวกซื้อ ถูกจับได้แทงพนักงาน

ข่าววันใหม่

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 ม.ค.65 พ.ต.อ.รณภัฎ ทับทิมธงไชย ผกก.สภ.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ได้ร่วมกันจับกุมตัวนางสุธาริน หรือรุ้ง กลิ่นแก้ว อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.6/65 ข้อหา ลักทรัพย์ พยายามฆ่าผู้อื่น พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จับกุมตัวได้ซอยเพชรเกษม 81 ปั้มแก๊ส แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 64 เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.บางแม่นาง รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายในร้านสะดวกซื้อบิ๊กซี มินิ สาขาซอยแก้วอิน ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พบ น.ส. เอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นพนักงานได้รับบาดเจ็บถูกฟันที่ชายโครงข้างซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางใหญ่ โดยแพทย์ต้องทำการเย็บบาดแผลให้กว่า 20 เข็ม.

.

.

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อ และติดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนสืบทราบตัวคนร้าย หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปพร้อมสามีใหม่กับลูกอีก 2 คน โดยไปพักหลบซ่อนตัวอยู่ที่ห้องพักในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่เพชรเกษม 81 ซึ่งเป็นที่ทำงานของแฟนใหม่ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.บางแม่นาง

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ พบว่า น.ส.สุธาริน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีส้ม สวมกางเกงขาสั้นลายดอก สะพายกระเป๋าสีเทา สวมแมสสีขาว เข้ามาในร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะก่อเหตุหยิบขนมปัง 2 ชิ้น เยลลี่ 1 ถุง น้ำอัดลม 1 ขวด ใส่กระเป๋าสะพายที่พกมา จนถูกพนักงานของร้านขอตรวจค้นก็พบกับของกลางที่ขโมยใส่กระเป๋าสะพาย มูลค่า 59 บาท จึงได้ควบคุมตัวไว้และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ระหว่างรอนั้น น.ส.สุธาริน ซึ่งยืนอยู่ตรงชั้นขายมีดพอดี จึงหันไปหยิบมีดสเต็ก ออกมาขู่พนักงาน เพื่อจะเปิดทางวิ่งหลบหนี แต่ถูกพนักงานร้านเข้ามาขวาง จึงใช้มีดดังกล่าวจ้วงแทงไป 1 ครั้ง ถูกพนักงานจนเสื้อขาดเป็นแผลฉกรรจ์ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกจากร้านไป

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ในวันเกิดเหตุตนได้เข้าไปในร้านสะดวกซื้อกับลูกชายคนโต โดยให้ลูกรออยู่หน้าร้าน จากนั้นจึงเข้าไปขโมยขนมปัง เยลลี่ และน้ำอัดลมเพื่อจะนำมาให้ลูกทั้ง 2 คน โดยคนโตอายุ 11 ปี คนเล็ก 7 ปี เนื่องจากตนกับสามีไม่มีงานทำและไม่มีเงิน ลูกบ่นว่าหิวอยากให้ลูกอิ่ม จึงตัดสินใจเข้าไปขโมยสินค้า ก่อนจะถูกพนักงานร้านจับตัวได้

หลังถูกพนักงานจับกุมตัว ตนจึงได้ให้ลูกกลับบ้านก่อนไม่อยากให้ลูกเห็นว่าตนเองถูกจับ ระหว่างที่ยืนรอตนมองไปเห็นชั้นขายมีดมีมีดแขวนอยู่พอดี จึงได้หยิบมีดมาเพื่อขู่ให้พนักงานเปิดทางให้ตนหลบหนี ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายให้ได้รับบาดเจ็บ ตนต้องขอโทษพนักงานคนนั้นด้วย

เบื้องต้นพนักงานร้านสะดวกซื้ออาการปลอดภัยแล้ว สามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติ จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *