โลกออนไลน์ร่วมส่งกำลังใจ ให้พยาบาล ประสบอุบัติเหตุบนรถฉุกเฉิน

ข่าววันใหม่

โลกออนไลน์ได้เผยแพร่โพสต์ของ Intranee Yam ทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากผู้บาดเจ็บเป็นพยาบาล ที่ต้องประสบอุบัติเหตุบนรถฉุกเฉิน

โดยในโพสต์เป็นแชทไลน์ของเจ้าของโพสต์กับผู้ขาดเจ็บ  ที่เป็นพบาบาลที่ โรงพยาบาลอุ้มผาง  โดยระบุว่าเธอโดนตามมาส่งคนไข้ในรถพยาบาล ในระหว่างที่เธอกำลังหยุด เนื่องจากมีเธอคนเดียวแต่มีคนไข้หลายคน

.

.

โดยผู้โพสต์ระบุว่า   “ข้อความสุดท้ายที่กูได้คุยกับมึงก่อนมึงจะเกิดอุบัติเหตุ กูคุยกับมึงตลอดว่าชีวิตพยบ.รีเฟอร์มีเเต่ความเสี่ยง ค่าตอบเเทนได้ไม่คุ้มเสีย กูไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดกับมึงเลย เราคบกันมา7ปี มึงอยู่ข้างกูตลอดไม่ว่ากูจะมีความสุขร้องไห้เสียใจ กับอะไรกูผ่านมาได้เพราะมีมึงอยุ่ข้างๆ ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะมาก กูไม่เคยร้องไห้หนักขนาดนี่มาก่อนเลยนะอุ้ม  มึงเป็นส่วนนึงในชีวิตกูนะเว้ย กูหวังว่ามึงต้องตื่นมาอ่านข้อความกูนะ กูบอกมึงตลอดว่ามึงเป็นเพื่อนที่กูรักที่สุด เพื่อนกูมันเก่ง มันต้องไม่เป็นไรซิว่ะ????”

ทำให้โลกออนไลน์ร่วมกันส่งกำลังใจให้กับผู้บาดเจ็บ  และตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับความเสี่ยงภัยบนรถฉุกเฉิน

โดยอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันนี้  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ แม่สอด รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถนกันบริเวณถนนสาย แม่สอด -อุ้มผาง บ้าสนห้วยไม้แป้น ต.มหาวัน อ.แม่สอด มีผู้บาดเจ็บหลายรายและติดอยู่ภายในรถยนต์ซึ่งเป็นรถตู้พยาบาลที่คนส่งผู้ป่วยฉุกเฉินจากโรงพยาบาลอุ้มผางอีกด้วย ขอประสานกำลังหน่วยกู้ภัยหลายพื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ฉุกเฉินรีเฟอร์คนป่วยของโรงพยาบาลอุ้มผาง ยี่ห้อโตโยต้าสีขาวทะเบียน กจ 2320 ตาก ในสภาพด้านหน้ายุบ ด้านที่นั่งคนขับพบและด้านในรถตู้พบ นายกิตติพงษ์ อาจยาดา อายุ 45 ปี พนักงานขับรถ รพ อุ้มผาง 1 คน กับ มีนางสาวปุณยวีร์ คำสีแปง อายุ 25 ปี นางสาวพิณทิพย์ วิฑูรณ์กิจขจร อายุ 25 ปี พยาบาลที่มากับรถ 2 คน และคนไข้ที่ป่วยนอนมากับรถอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บ 1 ในพยาบาลสาว ที่มากับรถฉุกเฉินที่นั่งหน้ารถตู้ติดอยู่กับหน้ารถ เนื่องจากด้านหน้ารถตู้ รพ ยุบตัวจากเเรงชน เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลืองัดร่างออกมา ขณะที่รถคู่กรณี เป็นรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 70-4501 กำแพงเพชร มีนายวุฒิพงษ์ ดวงอินทร์ เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บนำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลแม่สอด

ขณะที่รถตู้พยาบาลที่ชนกับบรทุกพ่วง ทั้งพนักงานคนขับ 1 คน พยาบาล รพ อุ้มผาง 2 คน และคนไข้ อีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บอาการน่าเป็นห่วงทั้งหมด แต่ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดีจากหน่วยกู้ภัยเเละเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ทันท่วงที รีบนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ในเบื้องต้นทราบว่า รถของโรงพยาบาลอุ้มผางขับจาก รพ อุ้มผาง มุ่งหน้า สู่ รพ แม่สอด ระหว่างจุดเกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงที่ขับออกมาจากซอยข้างทางเพื่อจะขับเข้าเลนถนนปกติ ทำให้รถโรงพยาบาลที่มาทางตรงเกิดเฉี่ยวชนกระทันหันอย่างรุนแรง ส่งผลทำให้รถโรงพยาบาลเสียหลักบิดกลับหมุนเคว้ง จนไปจอดอีกฟากหนึ่งของถนน โชคดีที่ไม่มีรถคันอื่นๆสวนมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่บันทึกภาพในที่เกิดเหตุแล้วจะนำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบสวนอีกครั้ง เนื่องจากทั้งสองฝ่ายบาดเจ็บทั้งหมด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *