ส.ท.กร่าง !! ถีบยอดอกพนักงานขับรถ ฉุน ไม่ให้กุญแจรถ ไปขนของจัดงานเลี้ยงตำรวจ (คลิป)

ข่าววันใหม่

ส.ท.ป้ายแดงกร่าง! วงจรปิดจับภาพขณะบุกถีบยอดอก “ลุงอ๊อด” เพื่อนพนักงานขับรถตงฉิน กลางเทศบาลลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หัวฟาดพื้น ก่อนพาลูกสาวบุกร้องพ่อเมืองตรัง หวังเป็นที่พึ่งสุดท้าย หลังคดีเงียบ แถมโดนข่มขู่จะถูกไล่ออกจากงาน และหวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิต หลังจาก สท.กร่างไม่พอใจ ที่ผู้เสียหายไม่ให้กุญแจรถบรรทุกไปขนโต๊ะ-เก้าอี้ของเทศบาลฯ ไปจัดงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการนายตำรวจรายหนึ่ง เนื่องจากผิดระเบียบราชการ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ 13 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุด ลิ่มอรุณ หรือลุงอ๊อด อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 7 ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พนักงานขับรถเทศบาลตำบลลำภูรา อ.ห้วยยอด พร้อมด้วยลูกสาว เดินทางเข้าพบ นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง บริเวณหน้าห้องทำงาน ศาลากลาง จ.ตรัง ชั้น 2 เพื่อขอความเป็นธรรมหลังจากเกิดเหตุการณ์เมื่อวันเสาร์ ที่ 8 ม.ค.65 เวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า

.

.

ในขณะที่ตนเข้าเวรกะกลางคืนอยู่ภายในอาคารสำนักงานเทศบาลลำภูรา ระหว่างนั้นซึ่งอยู่เพียงคนเดียว เนื่องจากเพื่อนที่ต้องอยู่เวรด้วยกันยังเดินทางมาไม่ถึง ทำให้ นายปรีชา ศรีประสิทธิ์ อายุ 46 ปี พนักงานจ้างทั่วไปของเทศบาลฯ เพื่อนสนิทของ นายทวีศักดิ์ หนูเกิด หรือ ส.ท.แมว อายุ 42 ปี สมาชิกสภาเทศบาล ต.ลำภูราเขต 2 ได้เข้ามาพร้อมกับมาพูดกับตนว่าขอกุญแจรถบรรทุก 6 ล้อของเทศบาลหน่อย เนื่องจาก นายทวีศักดิ์ หรือ ส.ท.แมวใช้ให้มาขอเพื่อนำไปบรรทุกโต๊ะ เก้าอี้ของเทศบาลฯ ไปจัดงานเลี้ยงปลดเกษียณให้กับ นายตำรวจรายหนึ่ง ในพื้นที่ ซึ่งเป็นคนสนิทกับ ส.ท.แมว แต่ปรากฏว่าตน ไม่ให้กุญแจรถ

เนื่องจากไม่มีใบขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชามายื่นยืนยัน ในระหว่างนั้น สท.แมว ได้โทรเข้ามาหา นายปรีชา ว่าทำไมถึงยังไม่เอารถมา นายปรีชาจึงบอก ส.ท.แมวไปว่า ว่าตนเองไม่ให้กุญแจ ก่อนจะวางสายไป จึงทำให้ตนเข้าไปนอนเวรอยู่ภายในห้องพัก ก่อนเวลาจะห่างออกไปประมาณ 1 ชม. ส.ท.แมว ได้เข้ามาที่เทศบาล พร้อมกับเข้าไปหาตนถึงในห้องนอนเวร ก่อนด่าถึงบุพการี และด่าว่าทำไมถึงไม่ให้ มึงไม่รู้หรอว่ากูเป็นใคร ก่อนที่ตนจะให้ไปคุยนอกห้องนอน ทันทีที่ตนนั่งบนเก้าอี้ ซึ่งมีนายปรีชานั่งกินข้าวอยู่ ปรากฏว่า ส.ท.แมวได้ถีบยอดอกตน ก่อนที่ศีรษะจะไปกระแทกกับขอบโต๊ะ จนทำให้หัวโน และได้มากระชากคอเสื้อตน ก่อนที่ ส.ท.แมวได้ขับรถกลับไป และตนได้ไปแจ้งความ ที่ สภ.ห้วยยอด เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้

ก่อนที่ทาง ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง จะรับเรื่องไว้ และสั่งการต่อให้กับนายภานุวัฒน์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม จ.ตรังเป็นผู้ดูแลและดำเนินการประสานกับทางตำรวจถึงความคืบหน้าของคดี และเตรียมดำเนินการในเรื่องการสอบวินัยกับ นายทวีศักดิ์ หนูเกิด หรือ ส.ท.แมว ต่อไป

นายสุด ลิ่มอรุณ หรือลุงอ๊อด ผู้เสียหาย กล่าวว่า ที่เดินทางมาวันนี้เพราะต้องการความเป็นธรรม หลังจากเกิดเหตุการณ์ก็หวากลัวความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เพราะยังต้องไปทำงานทุกวัน หลังจากเกิดเหตุมีการมาข่มขู่ให้ตนลาออกจากงาน และสั่งห้ามไม่ให้เป็นข่าว ห้ามไม่ให้ให้ข่าวกับสื่อมวลชน หากเป็นข่าวจะไล่ออก หากไม่เป็นข่าวก็จะให้ทำงานอยู่ต่อ ทำให้ตนหวาดกลัวว่าจะถูกไล่ออกจากงานด้วย เนื่องจากตนเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องดูแลภรรยา และลูกอีก 3 ชีวิต ซึ่งตนทำงานในตำแหน่งนี้มากว่า 11 ปีแล้ว ขณะนี้ได้รับเงินเดือนอยู่ที่ 9,000 บาท ค่าครองชีพอีก 1,000 บาท รวม 10,000 บาท ถ้าหากไม่ได้ทำงานก็จะขาดรายได้ และครอบครัวต้องเดือดร้อน อีกทั้งจะต้องส่งลูกๆเรียนหนังสือ และยืนยันว่าก่อนหน้านี้ตนกับคนที่กระทำไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน และก่อนหน้านี้ก็เคยทำงานเป็นพนักงานขับรถด้วยกัน ก่อนที่จะไปลงสมัคร สมาชิกสภาเทศบาล หรือ ส.ท.ได้ในสมัยนี้เป็นสมัยแรก ในขณะเกิดเหตุตนไม่ได้พูดอะไรเลย อยู่ๆเขาก็โวยวาย ไม่พอใจที่ตนไม่ให้กุญแจรถ ขณะนั้นที่ตนไม่ให้ไปเพราะต้องคิดว่าผิดระเบียบหากให้ไป เพราะตนไม่มีอำนาจหน้าที่ที่จะให้ และไม่มีหนังสือการขอใช้มายื่น วันนี้ก็มั่นใจในตัวของผู้ว่าฯ และศูนย์ดำรงธรรมประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์

นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าฯตรัง กล่าวว่า ตนมอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่อง ซึ่งมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดชัดเจนว่า สท.รายดังกล่าวกระทำจริง และหลังจากนี้จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย คิดว่าผู้เสียหายมีพยานหลักฐานชัดเจน ก็ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย หากใครทำผิดก็ว่าไปตามความจริง และจะดำเนินการให้เร็วที่สุด

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด ระบุว่าหลังจากที่ผู้เสียหายไปแจ้งความก็ได้มีการลงเลขคดีไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างเรียกตัว นายทวีศักดิ์ หนูเกิด หรือ ส.ท.แมว มาให้ปากคำ และดำเนินการตามขบวนกฎหมายต่อไป.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *