3 ศพ งานวันเกิดมรณะ…ชายยิงเมีย-ลูกเขยดับ ก่อนผูกคอตายตาม ลูกสาวพาน้องหนี รอดตายหวุดหวิด

ข่าววันใหม่

(13 ม.ค. 65) เมื่อเวลา 21.30 น. ร.ต.อ.กุลธวัช รวมจิตร รอง สว. ( สอบสวน ) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตหลายรายภายในบ้านแห่งหนึ่ง ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ที่ชั้นล่างเป็นโต๊ะอาหารพบศพ น.ส.มาลี แสงกระจุย อายุ 46 ปี โดนอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่ ศรีษะ 1 นัดนอนคว่ำหน้า ใกล้กันพบศพนายเอกชัย พฤกธิไพทูรย์ อายุ 34 ปี ถูกอาวุธปืนขนาดเดียวกันยิงเข้าศรีษะ 1 นัด และที่ราวบันไดขึ้นชั้น 2 พบศพนายวินัย ภู่ภักดี อายุ 52 ปี ใช้สายไฟผูกคอตัวเองติดกับลูกกรง เสียชีวิตรวม 3 ศพ

.

.

ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.รวม 4 ปลอก ตรวจสอบพบอาวุธปืนแบบแม็กกาซีนขนาด 9 มม.วางอยู่ในห้องชั้น 2 จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังมีผู้รอดชีวิตวิ่งหนีตายออกมาได้ 3 คน คือ น.ส.ศศินภา ภู่ภักดี อายุ 26 ปี , น.ส.ศศิณา ภู่ภักดี อายุ 23 ปี และ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ ) อายุ 8 ขวบ

โดย น.ส.ศศิณา นั้นโดนยิงเข้าที่เท้าขวากระสุนทะลุ 1 นัด ได้เปิดเผยว่ากำลังกินข้าวฉลองวันเกิดให้ น.ส.ศศินภา (พี่สาว) ส่วนพ่อนั้นนั่งกินเหล้าอยู่ในห้อง ก็เคยมีปากเสียงเรื่องเงิน พ่อเขาทวงเงิน ก็ให้ไปแล้ว แต่ยังกินใจกันอยู่กับนายเอกชัย (พี่เขย)

พอนายเอกชัยกลับมาถึง พ่อก็เดินถือปืนออกมาถามว่าอยากจะอยู่เป็นครอบครัวเดียวกันมั้ย ตนก็บอกว่าอยากอยู่ แล้วพ่อก็หันปืนยิงพี่เขยและยิงแม่แล้วยิงกราดใส่รวม 4 นัด ตนโดนยิงเข้าที่เท้า พากันวิ่งหนีออกมาร้องให้ชาวบ้านช่วยดังกล่าว กู้ภัยฯปฐมพยาบาลบาดแผลให้ น.ส.ศศิณา เบื้องต้นรีบนำส่ง รพ.ชลบุรี

พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่าได้สอบถามนายวัชรากร โพธิ์เจริญ อายุ 36 ปี พยานที่เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันทราบว่า กำลังนั่งกินข้าวได้ยินเสียงปืน 4 นัด หลังจากนั้นได้ยินเสียงร้องให้ช่วยและบอกว่าพ่อยิงแม่ตายแล้ว

จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ และคาดว่าหลังก่อเหตุยิงเมียและลูกเขยแล้ว นายวินัยได้เอาปืนไปเก็บไว้ชั้น 2 แล้วเอาสายไฟมัดคอตัวเอง ติดกับราวบันไดทางขึ้นชั้น 2 เสียชีวิตเป็นศพที่ 3

ซึ่งปมเหตุน่าจะมาจากปัญหาเรื่องธุรกิจที่ทำร่วมกันกับครอบครัว แล้วประสบปัญหาขาดทุน จนถึงขั้นกำลังจะแยกทางกับภรรยา โดยลูกเขยเป็นช่างติดตั้งแอร์ ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นอยู่ในช่วงตกงานจึงเครียด

ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้าคนเดียวในห้องนอน พอเมาได้ที่ก็ได้เดินออกมาพูดเสียงดังว่า อยากจะอยู่เป็นครอบครัวไหม ก่อนที่จะชักปืนออกมากราดยิงภรรยาและลูกเขย ส่วนลูกสาวและหลานอีก 3 คนวิ่งหนีออกไปได้จึงรอดชีวิต

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *