สะเทือนใจ พ่อ-ลูกทะเลาะกัน ใช้เหล็กฟาดหัวพ่อดับ อ้างพ่อด่าว่าทำเบาะรถขาด

ข่าววันใหม่

วันนี้ (11 ม.ค.65) เวลา 08.30 น.ร.ต.อ.วิชิต ลาชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ ลูกฆ่าพ่อ ที่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 1 ต.โสมเยี่ยม จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม พ.ต.ท.อภิราช สนิทวงศ์ชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชัยณรงค์ ไพบูลย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พรมมี โสระศรี รอง ผกก.สอบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.อุดรธานี แพทย์เวร รพ.น้ำโสม อาสากู้ภัยทางหลวงน้ำโสม รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมาก ยืนมุงดูศพ นายประภัย คำเกิด อายุ 47 ปี นอนหงายจมกอเลือดอยู่พื้นหน้าประตูบ้าน สภาพศพสวมเสื้อยืดโปโลแขนสั้นลายดำ กางเกงขายาวสีดำ มีท่อนเหล็กฉากสามเหลี่ยมยาว 60 ซม.และเหล็กกล่องยาว 47 ซม.เปื้อนเลือดวางอยู่ข้างศพ จากการชันสูตรพบบริเวณใบหน้า ศีรษะ ถูกทุบด้วยของแข็งจนแตก มันสมองกระจาย เบ้าตาขวาหลุดออกมา ส่วนฆาตกรไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นลูกชายผู้ตายชื่อ นายธีระพงษ์  26 ปี หลังก่อเหตุได้นั่งรอมอบตัวอยู่หน้าบ้าน ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวนที่โรงพัก อ้างพ่อทำร้ายก่อน จำเป็นต้องป้องกันตัว

จากการสอบสวน นางน้อม อายุ 47 ปี ภรรยาผู้ตาย และแม่ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนและผู้ตายแต่งงานกันมาหลายปี มีลูก 2 คน เป็นผู้ชายและผู้หญิง ผู้ตายมีอาชีพทำสวนยาง ชอบดื่มเหล้าเมื่อเมาแล้วจะอาละวาด และหาเรื่องทะเลาะกับลูกภรรยาเป็นประจำ ส่วนลูกชายซึ่งตกเป็นฆาตกรพ่อ เป็นผู้ป่วยจิตประสาท เนื่องจากเสพยาบ้าจนเป็นโรคประสาท ได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล จ.เลย มา 3 ปีแล้ว และจะถูกพ่อดุด่าว่าไม่ไปทำงานช่วยแม่ ล่าสุดผู้ตายไม่ให้ลูกกินยามาประมาณ 1 เดือน ทำให้ลูกมาทำร้ายแม่ประจำ แต่ไม่กล้าทำร้ายพ่อเพราะกลัว

.

.

ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำผู้ต้องหา และญาติกับพยานแวดล้อมอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบหาสารเสพติดและตรวจสอบประวัติ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยพรุ่งนี้ทาง พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี จะทำการสอบปากคำและนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ.

นางน้อม ให้การต่อว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเช้าวานนี้ผู้ตายไม่ออกไปกรีดยาง แต่ผู้ตายจะซื้อเหล้ามานั่งดื่มที่บ้านทั้งวันทั้งคืน กระทั่งเช้านี้ก็ยังนั่งดื่มเหล้าอยู่ที่เตียงหน้าบ้าน ตนเตรียมจะออกไปไร่มันสำประหลัง ส่วนคุณตาก็ได้แต่นั่งดู ส่วนลูกชายนอนอยู่ในห้องนอน พ่อเหลือบเห็นเบาะรถจักรยานยนต์ขาด เข้าใจว่าลูกเป็นคนทำ จึงตะโกนเรียกลูกออกมาถามว่า เอาอะไรมากรีดเบาะรถ ลูกชายได้เดินออกมาจากห้องนอน พ่อได้หยิบเอาท่อนเหล็กกล่องที่วางอยู่หน้าบ้านตีหัวลูก แต่ลูกได้ยกมือขึ้นปกป้อง และผลักพ่อจนล้มลงและเหล็กกล่องหลุดมือ พ่อยังไม่ยอมแพ้ยังคว้าเอาท่อนเหล็กฉากสามเหลี่ยม ที่วางอยู่หน้าบ้านมาเงื้อจะตีลูกอีก ลูกได้แย่งท่อนเหล็กได้และทุบหัวพ่อหลายครั้งจนล้ม ตนวิ่งไปเรียกชาวบ้านมาช่วย กลับมาก็เสียชีวิตแล้ว ส่วนลูกนั่งรอมอบตัวกับตำรวจ

ในฐานะเมียผู้ตายและแม่ผู้ต้องหา รู้สึกดีเพราะผู้ตายสร้างปัญหาให้ตลอด ตนต้องทำงาน และต้องเอาใจทุกสิ่งทุกอย่าง แม้แต่จะกินเหล้า ก็ต้องมานั่งรินเหล้าให้กินทั้งคืน ทำทุกอย่างเหมือนทาส พูดอะไรก็ไม่ได้ ส่วนลูกเคยมาบอกแม่ว่าพ่อข่มเหง อดไม่ไหวแล้ว จนมาเกิดเหตุขึ้น แต่สำหรับลูกตนก็ให้อภัย ส่วนเรื่องคดีก็แล้วแต่ตำรวจ ลูกพ้นโทษออกมาก็อยากให้บวชให้พ่อ เพราะถึงอย่างไรผู้ตายก็เป็นพ่อผู้ให้กำเนิด”

ส่วน นายสมนึก อายุ 75 ปี พ่อตาผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมาเป็นลูกเขยก็หลายปี แต่มีนิสัย โหด เอาแต่ใจ กินเหล้า เมาก็อาละวาด ทำร้ายลูกเมีย ชาวบ้านรู้กันหมด เห็นทำร้ายเมีย 2 ครั้ง ตนก็เข้าไปห้าม แจ้งตำรวจก็ไม่ได้เพราะไปขู่ฆ่าคนมายุ่ง ขณะเกิดเหตุตนก็นั่งอยู่หน้าบ้าน ผู้ตายกินเหล้าทั้งวันทั้งคืน พอเหล้าหมดยังใช้ตนไปซื้อเหล้าให้ พอเมาก็หาว่าลูกทำเบาะรถขาด เรียกออกมาตีก่อน ลูกเลยแย่งเหล็กมาทุบจนตาย รู้สึกสงสารทั้งลูกเขยและหลาน อยากให้หลานมากราบขอขมาศพพ่อ เมื่อพ้นโทษออกมาก็จะให้บวชให้พ่อ เหตุครั้งนี้คงจะเป็นกรรมตั้งแต่ชาติที่แล้ว ชาติก่อนพ่อฆ่าลูก ชาตินี้ลูกมาฆ่าพ่อ เป็นกงกรรมกงเกวียน

นางสวาท อายุ 49 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า เห็นผู้ตายเมาแล้วจะอาละวาดลูกเมีย เห็นพ่อลูกทะเลาะกันประจำ เป็นเรื่องเล็กน้อยในครอบครัว ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต ถ้าไม่กินเหล้าเมาก็ไม่มีเหตุการณ์อะไร หลังเกิดเหตุได้มาดูอยู่ห่างๆ พบลูกนั่งรอมอบตัวกับตำรวจ นั่งเฉยๆ ไม่ร้องไห้ ไม่มีน้ำตา ไม่มีความเศร้าโศกเสียใจเลย

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า พ่อกับลูกเสพยาด้วยกันทั้งคู่ แต่ลูกเสพยาจนจิตหลอนเป็นโรคประสาท นำไปรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนพ่อชอบดื่มเหล้าเมาแล้วอาละวาดทำร้ายลูกเมีย กระทั่งเช้านี้ ดื่มเหล้าเมาแล้วมากล่าวหาว่าลูกทำเบาะรถจักรยานยนต์ขาด ปลุกลูกออกมาตีด้วยท่อนเหล็ก ลูกจึงสู้และแย่งท่อนเหล็กได้แล้วทุบหัวพ่อจนตาย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *