ทั่วโลกซึ้งใจ ชายเร่ร่อนจัดงานฉลองวันเกิดให้สุนัข ทั้งน้ำตา (คลิป)

ข่าววันใหม่

กลายเป็นคลิปไวรัลที่ทั่วโลกต่างเสียน้ำตาให้มากที่สุดอีกคลิปหนึ่ง เมื่อเว็บไซต์ catholictranscript ได้โพสต์
คลิปวิดีโอที่ถูกถ่ายขึ้นที่ประเทศโคลัมเบีย และถูกบันทึกโดยชาวเมืองบริเวณนั้น โดยในคลิปเป็นชายหนุ่มไร้บ้านคนหนึ่งกำลังฉลองวันเกิดให้กับสุนัข 2ตัว อยู่ที่บันไดทางเดินในเมืองบูการามังกา ประเทศโคลอมเบีย

ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้สวมหมวกปาร์ตี้ให้กับสุนัขทั้งสอง พร้อมกับจุดเทียนลงบนเค้กจากนั้นเขาปรบมือร้องเพลง Happy Birthday และบรรจงจูบสุนัขทั้ง2ตัวด้วยความรัก พร้อมแบ่งเค้กให้พวกมันกิน ระหว่างทานเค้กเขาก็ได้มือปาดน้ำตาตัวเองไปด้วย ทำเอาชาวโซเชียลทั่วโลกต่างซาบซึ้งในความรักและอยากให้ทั้ง 3 ชีวิตได้รับการช่วยเหลือ

.

.

นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในโคลอมเบียได้ออกตามหาชายในคลิป ก่อนจะพบว่าชายคนดังกล่าวคือ โฮเซ่ ลูอีส มาโตส (José Luis Matos) อายุ 25 ปี คนในละแวกนั้นเรียกเขาว่า “ช็อกโก” โดยจะไปไหนมาไหนกับสุนัขที่ชื่อ นีน่า (Nena) กับแช็กกี้ (Shaggy) ตลอดเวลา

ช็อกโก เปิดเผยว่า เขากลายเป็นคนไร้บ้านตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยได้พบนีน่าเมื่อ 10 ปีที่แล้วและเอามันมาเลี้ยง หลังจากนั้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก็ได้พบแช็กกี้และเอามันมาเลี้ยงอีกตัว สำหรับเขาพวกมันคือครอบครัว เวลาเขาหลับสุนัขทั้งสองจะคอยดูแลไม่ให้สัตว์อื่นหรือคนแปลกหน้าเข้าใกล้เขา โดยทั้ง 3 จะเร่ร่อนนอนข้างถนน ใต้สะพาน หรือในสวน โดยเค้กก้อนในคลิปมีชาวเมืองคนหนึ่งมอบให้ ส่วนหมวกปาร์ตี้ 2 ใบ เก็บมาจากที่คนอื่นโยนทิ้ง

ตอนนี้ช็อกโกและสุนัขทั้งสองได้รับความช่วยเหลือแล้ว โดยมีคนหาที่พัก ให้งานทำ และบริจาคเงิน ซื้อข้าวของต่างๆ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือและเสื้อผ้าให้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *