กำนันช่วยระทึกลุงกำลังผูกคอตายข้างทาง เผยไม่มีเงินไม่มีญาติ

ข่าววันใหม่

วันที่ 10 ม.ค.65 เฟชบุ๊กชื่อ” Ju Buarin “ได้โพสต์คลิปภาพระหว่างกำนัน ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เข้าไปช่วยเหลือคนกำลังจะผูกคอตายบนต้นไม้ข้างทาง ได้อย่างทันเวลาโดยที่ไม่มีความสูญเสีย พร้อมกับระบุข้อความว่า “วันนี้ช่วงบ่ายโดนรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน รู้สึกไม่ค่อยดี จึงได้ไปทำบุญที่วัดเขาพระอังคาร ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ขากลับขับรถลงจากวัดเขาพระอังคารลงมาจะกลับบ้านเห็นชายคนนี้เดินร้องไห้แล้วมีผ้าขาวม้าผูกที่คอแล้วมองหาต้นไหม้ เหมือนจะฆ่าตัวตาย จึงแวะเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน”

จากการตรวจสอบผู้ที่ถ่ายคลิปภาพ คือนางสาวภสวรรณ์ แสงจันทร์ธนากูล อายุ 27 ปี เลขที่ 222/3 ม 8 ต. ชำนิ อ. ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เป็นลูกสะใภ้ของ นางบัวรินทร์ พินาศภัย กำนัน ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์

.

.

โดยนางสาวภสวรรณ์ เล่าว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมาตนพาแม่สามีไปทำบุญที่วัดเขาอังคาร เพราะไม่สบายใจที่มีรถจักรยานยนต์มาเฉี่ยวชน ขากลับลงจากเขา ได้ขับรถมาอย่างช้าๆ เห็นลุงอายุประมาณ 58-60 ปี ทราบชื่อต่อมานายบุญเกิด  เดินริมถนน ลักษณะร้องไห้ไปด้วย เอาผ้าขาวม้าพาดคอ

แม่สามีจึงบอกให้ชะลอรถเพื่อดูอาการของลุงคนนี้ ไม่นานลุงได้เดินลงข้างถนน มุ่งไปที่ต้นไม้ต้นหนึ่งห่างจากถนน ประมาณ 50 เมตร แม่สามีจึงบอกให้จอดรถดูสถานการณ์

ทันใดนั้นลุงได้เอาผ้าขาวม้าออกจากคอ แล้วปีนขึ้นบนต้นไม้ จึงเชื่อว่าน่าจะผูกคอตัวเองตายอย่างแน่นอน แม่จึงวิ่งเข้าไปเรียกลุง พร้อมกับโบกรถที่ผ่านไปมาให้ช่วยเหลือ จนกระทั่งไปเอาลุงมาได้สำเร็จ

ขณะที่นางบัวรินทร์ พินาศภัย กำนัน ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ บอกว่าขับรถลงเขาอังคารแบบช้าๆ พอเห็นลุงเดินร้องไห้ข้างทางรู้สึกผิดสังเกต เมื่อเห็นลุงเดินเข้าข้างทาง ผ่านต้นไม้ต้นที่ 1 -2 -3 แล้วปีนขึ้นไป มั่นใจเลยว่า”เป็นการฆ่าตัวตาย” จึงให้ลูกสะใภ้จอดรถแล้ววิ่งเข้าไปทันที พร้อมกับเรียกรถที่วิ่งบนถนนให้มาช่วยเหลือ สุดท้ายลุงแกยอมลงมาอย่างง่ายดาย

กำนัน ต.ช่อผกา กล่าวด้วยว่า จากการสอบถามลุงบอกว่าไม่มีญาติ ไม่มีเงิน ไม่รู้ไปพึ่งใคร จึงปลอบใจให้ทำใจสู้ๆ สิ่งหนึ่งที่มองเห็นลุงเป็นคนมีจิตใจดี เพราะเห็นหนามมาเกี่ยวกระโปรง ลุงยังช่วยเอาออกให้ จากนั้นได้พาลุงไปที่โรงพยาบาลเพื่อให้หมอตรวจสอบอาการโดยรวม แล้วติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *