‘แรมโบ้’ เตือน ‘ทักษิณ’ ถ้าคิดจะกลับประเทศ เย้ยไปซ้อมตีกอล์ฟในคุกก่อนมาเจอบิ๊กตู่

ข่าววันใหม่

แรมโบ้’ เตือน ‘ทักษิณ’ ถ้าคิดจะกลับประเทศ เย้ยไปซ้อมตีกอล์ฟในคุกก่อนมาเจอบิ๊กตู่ เซาะบอกอุ๊งอิ๊งคนแรกหวังปูทางให้เป็นนายกฯ

วันที่ 5 ม.ค.65 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาเผยสถานการณ์การเมืองว่า

ตลอดการบริหารบ้านเมือง นายกฯ ได้เข้าใจปัญหาของประชาชนเป็นอย่างดี ไม่แพ้อดีตนายกฯคนอื่น รวมถึงนายทักษิณ และที่ผ่านมายังยืนยันว่านายกฯ ได้แก้ไขปัญหาไปหลายอย่างแล้ว และแก้ไขปัญหาได้มากกว่า หากเทียบกับรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาวนายทักษิณ ที่มัวแต่เอาเวลาบริหารงานไปช่วยเหลือพี่ชายกลับประเทศ จนลืมความเดือดร้อนของประชาชนและเกษตรกรชาวนา

อีกทั้งการแก้ไขปัญหาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศ ส่วนปัญหาด้านเศรษฐกิจ นายทักษิณต้องยอมรับว่าทั่วโลกประสบปัญหานี้เช่นเดียวกัน แต่นายกฯ และรัฐบาลได้พยายามที่จะแก้ไขปัญหาต่อเนื่องจนสถานการณ์เศรษฐกิจดีขึ้นตามลำดับ

นายเสกสกล กล่าวว่า นายทักษิณอย่าคิดเข้าข้างตัวเองว่ามีแต่ตัวเองที่คิดว่าตัวเองเป็นคนดี และเก่งอยู่คนเดียว ทำงานแก้ไขปัญหาประเทศได้หมด แต่เป็นคนขี้โกง ทุจริต มีคดีติดตัวจนหนีออกไปอยู่ต่างประเทศ ประชาชนในประเทศก็ไม่เอาเช่นเดียวกัน แบบนี้ถามกลับว่าน่าภาคภูมิใจตรงไหน ส่วนที่บอกว่าจะได้รัฐบาลใหม่ครึ่งปีหลัง ขออย่าทำตัวเป็นหมอเดา นายกฯ เคยออกมายืนยันหลายครั้งแล้วว่าไม่ยุบสภาฯ หรือลาออก ยังต้องอยู่ครบเทอม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

“ถ้าอยากออกรอบตีกอล์ฟกับนายกฯประยุทธ์ ขอให้กลับมาแล้วไปซ้อมในคุกกรมราชฑัณฑ์ก่อนดีกว่า ขอให้รับโทษที่ก่อเอาไว้ก่อน นายกฯประยุทธ์คงไม่อยากตีกอล์ฟกับนักโทษหนีคดี”

“ถ้ากลับมานายทักษิณบอกจะกระซิบลูกสาว น้องอุ๊งอิ๊ง เป็นคนแรกว่าจะกลับประเทศไทยวันไหน คงไม่เห็นหัวนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เลยหรืออย่างไร จึงไม่ยอมบอก คงกะว่าจะให้ลูกสาวเป็นนายกฯ เสียเองแล้วสั่งให้ออกกฎหมาย พ.ร.บ.นิรโทษสุดซอยอีก ล้างคดีและช่วยให้นายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับประเทศ เหมือนที่เคยทำมาแล้ว จนประชาชนออกมาไล่เต็มบ้านเต็มเมือง คราวนี้สงสัยประชาชนจะออกมาไล่มากกว่าเดิมหลายเท่าเป็นแน่”

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *