แม่ใจจะขาด ลูกชายปวดท้อง หมอบอกให้อดทน สุดท้ายไส้ติ่งแตกดับ

ข่าววันใหม่

ผู้สื่อข่าวช่อง 3 ลงพื้นที่ วัดแหลมแค ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี เป็นที่ตั้งศพของ น้องสตัง ด.ช.บุญวีร์ อายุ 12 ปี หลังจาก เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์ภาพลูกชายวัย12ปี และข้อความระบุว่า นอนรอหมดติดเที่ยงอีก ท้องก็ปวด ไม่อยากมาเลย และอีก 1วันก็ได้โพสต์ภาพลูกชาย อีกครั้ง แต่มีข้อความที่น่าสะเทือนใจ ใจความว่า แม่ขอให้ไปสู่สวรรค์ชั้นฟ้าไปสู่ภพภูมิที่ดีๆ ทำไมจากแม่ไปเร็วจังลูก ดวงใจน้อยๆของแม่ ขอบคุณที่เกิดมาเป็นลูกแม่ขอบคุณที่ดูแลแม่ ขอบคุณที่ ผ่านอุปสรรคต่างๆมากับแม่ หัวใจแม่สหลาย ความหวังของแม่มันพังแล้วลูก ด.ช.บุญวีร์ ใจเย็น เทวดาน้อยๆของแม่ น้องสตัง รักหนูมากนะ

โดย นายชัยเดช อายุ 41 ปี และ น.ส.กุสุมา อายุ 33 ปี พ่อแม่ของน้องสตัง เล่าให้ฟังว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. เวลา 11 โมง ลูกชาย มีอาการปวดช่องท้อง จึงพาไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.ชลบุรี โดยแพทย์ระบุว่า มีอาการติดเชื้อ แต่ไม่รู้สาเหตุมาจากอะไร จนช่วงกลางดึกแพทย์ นำเลือดไปตรวจ แล้วพบว่า มีอาการติดเชื้อถึง 72% ระหว่างการรักษาก็ให้น้องนอนรอดูอาการ พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อ

จนน้องทนไม่ไหว และได้แซตไปหาพ่อ บอกว่า “หนูปวดท้องมาก แต่พยาบาลบอกว่าให้หนูอดทนอย่างเดียว” จนวันที่ 22 ธ.ค. เวลา 12.40 น. น้องเกิดอาการช็อก หัวใจหยุดเต้น ชีพจรต่ำ พยาบาล ช่วยปั้มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิต ถึง 2 ครั้ง เกือบ 30 นาที แต่สุดท้ายน้องเสียชีวิต โดยที่แพทย์ระบุ สาเหตุว่า“ติดเชื้อในกระแสเลือด”

แต่ญาติติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เลยส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และผลออกมาว่า น้องเสียชีวิตจากไส้ติ่งอักเสบ และแตกทะลุ มีการอักเสบช่องท้อง อย่างรุนแรง ซึ่งขัดกับที่โรงพยาบาล บอกกับญาติ และหลังจากน้องเสียชีวิตทางโรงพยาบาลติดต่อมาว่าจะช่วยเยียวยาให้ โดยมอบพัดลมมาเพียงหนึ่งตัวเท่านั้น ตนเองและครอบครัว อยากจะถามหาถึงความยุติธรรม และให้โรงพยาบาลออกมารับผิดชอบ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *