สลด รถ 6 ล้อรับส่งคนงาน ชนควายเพศเมีย ตายเกลื่อน 5 ตัว จ่อเอาผิดเจ้าของควาย

ข่าววันใหม่

สลด รถ 6 ล้อรับส่งคนงาน ชนควายเพศเมีย ตายเกลื่อน 5 ตัว ลูกควาย 2 เดือนก็ไม่รอด ตร.เร่งสอบสวน จ่อเอาผิดเจ้าของควาย ปล่อยปละละเลยหรือไม่

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 26 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ร.ต.ท.พงศ์พล การงาน รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุรถยนต์รับ–ส่งพนักงาน ชนควายตาย 5 ตัว สถานที่เกิดเหตุ บนถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านสาย หมู่ 6 ตำบลหนองโพรง อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องการจราจร รถวิ่งสวนทางกัน สภาพทางตรงก่อนเข้าโค้ง มีไฟฟ้าส่องสว่างรายทางแต่ไฟไม่ติด พบควายเป็นเพศเมียทั้งหมด 5 ตัว ถูกรถชนตายกระจัดกระจายเกลื่อนเต็มถนน มีลูกควายอายุประมาณ 2 เดือน นอนตายใกล้ รถ 6 ล้อ สีขาว ทะเบียน ปราจีนบุรี ที่สภาพหน้าหม้อรถยุบพังเข้าหาตัวรถ มี นายธิติ (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี เป็นคนขับ รับ – ส่งพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

สอบถามนายธิติ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณเวลา 05.40 น. ตน ขับรถยนต์ 6 ล้อรับส่งพนักงาน ออกมาจากหมู่บ้านหนองช่องแมว ต.ศรีมหาโพธิ เพื่อไปรับพนักงานกะเช้าตามหมู่บ้านต่าง ๆ ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ เข้าทำงาน

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุถนนมืดไฟฟ้าส่องสว่างรายทางไม่ติด พบฝูงควายอยู่เต็มบนถนนกว่า 20 ตัว รถตนเองแซงคันอื่นขึ้นมาเบรกไม่ทัน จึงชนฝูงควายทั้งหมดอย่างแรงหลังเกิดเหตุลงมาดูพบควายตายดังกล่าวจึงจอดรอเจ้าหน้าที่และเจ้าของฝูงควาย คาดว่าเป็นควายของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้แล้วปล่อยปละละเลย ไม่ล้อมคอก ปล่อยให้เดินออกมากีดขวางเส้นทาง ยังไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

ร.ต.ท.พงศ์พล กล่าวว่ หลังตรวจสอบ ได้แจ้งให้ชาวบ้านป้องกันไม่ให้มาเลี้ยง ต้อนควายริมถนน พร้อม มอบควาย ทั้ง 5 ตัวมอบให้ผู้ขับขี่รถรับ–ส่งพนักงานไปชดใช้ค่าซ่อมแซมรถต่อไป และหากทราบควายดังกล่าวเป็นของใคร จะนำมาสอบสวนว่าปล่อยปละละเลยหรือไม่ ให้กีดขวางการจราจรต้องนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *