แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี! ลูกหาบแบกกระเป๋าสัมภาระของนักท่องเที่ยว และตู้เย็นขนาดใหญ่ เดินขึ้นสู่ยอดภูกระดึง เปิดค่าจ้างเป็นจำนวนเงินเท่านี้ (คลิป)

ข่าววันใหม่

แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี! ลูกหาบแบกตู้เย็นขึ้นภูกระดึง ม่ค้าจ้าง 2 พัน ใช้แช่หมูกระทะ ก่อนเป็นคลิปฮือฮาในโลกออนไลน์ ยกย่องให้ความแข็งแกร่งของลูกหาบ

ในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวหลายคนต่างมีเป้าหมายและมุ่งหน้าไปรับอากาศหนาวยังภาคเหนือหรือยอดภูยอดดอยต่างๆ แต่ที่ได้รับความนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวในไทย คงเป็นภูกระดึง จ.เลย ที่แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปท่องเที่ยวจำนวนมาก

แต่การเดินทางขึ้นภูกระดึง นักท่องเที่ยวอาจเจอปัญหากับสัมภาระที่ต้องแบกขึ้นไปยอดดอย ทำให้หลายคนเลือกใช้บริการลูกหาบ ที่คอยทำหน้าที่แบกสิ่งของและสัมภาระให้ แต่ละรอบลูกหาบจะแบกสิ่งของขึ้นยอดภูจำนวนมาก เพื่อให้คุ้มค่ากับการเดินแต่ละครั้ง

ล่าสุดผู้ใช้ติ๊กต็อก peamaimonrudee โพสต์คลิปของลูกหาบคนหนึ่งที่กำลังแบกของและสัมภาระขึ้นภูกระดึง แต่เมื่อสังเกตดีๆ จะพบว่าสิ่งของนั้นนอกจากเป็นสัมภาระแล้วยังมีตู้เย็นด้วย

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “ลูกหาบภูกระดึงหาบตู้เย็น #ภูกระดึงตึงไปทั้งตัว #ภูกระดึง #เด็กภูกระดึง #ภูกระดึง2021#ลูกหาบภูกระดึง” เบื้องต้นทราบว่า มีแม่ค้าจ้างวานลูกหาบเป็นเงิน 2 พันบาท เพื่อให้แบกตู้เย็นขึ้นไปส่งบนภูกระดึง เพื่อใช้แช่หมูกระทะ

ขอบคุณที่มา peamaimonrudee

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *