พบอีก! ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เล่นแง่ไม่ยอมจ่าย อ้างจัดฉาก สู้คดี 2 ปี ศาลสั่งให้จ่าย แต่ก็ยังไม่จ่าย ทำให้ไม่มีรถใช้งาน ถูกอู่ยึดไว้

ข่าววันใหม่

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งส่งเรื่องมายังทีมข่าวช่องวัน หลังคุณแม่นำรถกระบะไปทำประกันภัยชั้น 1 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562 ก่อนที่ถัดมา 5 วัน แม่จะขับรถประสบอุบัติเหตุชนราวกั้นถนน ในพื้นที่อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย จากนั้นแม่ได้ไปแจ้งความไว้ และเสียค่าปรับ 400 บาท เพราะราวเหล็กข้างทางเสียหาย
.
ต่อมา 25 กันยายน 2562 อู่ได้โทรมาแจ้งว่ารถซ่อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้มารับรถได้เลย แต่ต่อมาอู่แจ้งว่า ไม่สามารถปล่อยรถได้ เพราะประกันไม่จ่ายค่าซ่อม โดยเชื่อว่าเป็นการจัดฉาก แจ้งความเท็จ ยัดเงินแขวงการทาง ยัดเงินพนักงานเคลม ทั้งที่แม่เป็นแค่แม่ค้าขายของตามตลาดนัด ไม่มีเงินไปยัดใครแน่นอน

ทางผู้เอาประกันได้รวมเอกสารทั้งหมดที่มีไปแจ้งศูนย์ดำรงธรรม แจ้ง คปภ. แต่สุดท้ายเรื่องก็ยังเงียบ จนกระทั่งเข้าสู่กระบวนการศาลจังหวัดเทิง โดยเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 64 ศาลมีคำพิพากษาให้ทางจำเลย (ประกันภัย) จ่ายโจทก์ 254,750 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับจากวันฟ้อง (27 ก.ย. 2563-10 เม.ย.64) และอัตราร้อยละ 5 ต่อปี ตั้งแต่ 11 เมษายน จนกว่าจะชำระแก่โจทก์แล้วเสร็จ
.
แต่ปัจจุบันผ่านพ้นมา 1 เดือนแล้ว ทางบริษัทประกันภัยก็ยังคงไม่จ่าย ขณะเดียวกันทางคุณแม่ ซึ่งเป็นเจ้าของรถ ก็ยังต้องผ่อนจ่ายมาโดยตลอด ปัจจุบันต้องกู้หนี้ทั้งในและนอกระบบมาใช้ 

ประกันที่มีรูปเทพีเสรีภาพครับ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *