ไม่อยากเชื่อว่าเป็นครู! นร.รับไม่ได้ อัดคลิปแฉครูสอนพระพุทธฯ ด่าหยาบลามถึงพ่อแม่ (คลิป)

ข่าววันใหม่

มีกรณีนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดศรีสะเกษ อัดคลิปวีดีโอ ขณะที่ครูชายท่านหนึ่ง กำลังด่านักเรียน ในห้องเรียน ใช้ถ้อยคำด้วยคำหยาบคาย เช่น “มึงเถียงได้แต่พ่อแม่นะ เดี๋ยวกูยิงทิ้งเลย ไม่พอใจก็เดินออกไป กูเตือนมึงแล้วนะ พ่อแม่มึงร่ำรวย โกงเขามาหรือเปล่า ลูกถึงชั่วแบบนี้ ไม่เรียนก็ออกไปสิ” สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ปกครอง เป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวสอบถาม น้องที่อัดคลิป ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวาน ในคาบเรียนวิชาพระพุทธศาสนา คาดว่าครูท่านนี้ น่าจะโมโหนักเรียนห้องก่อนหน้านี้ และมาลงกับนักเรียนในห้องนี้

โดยก่อนหน้านี้ ครูมักบ่นเป็นประจำ แต่ไม่เคยด่านักเรียนด้วยถ้อยคำหยาบคาย แบบนี้

ครูโรงเรียนที่ศรีสะเกษ ยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง หลังมีคลิปฉาว ด่ากราดนักเรียนในห้อง ก่อนขู่ยิงทิ้ง เจ้าตัวลั่น ทำไปเพราะเครียดสะสม ทั้งปัญหาสุขภาพและการสอน ยัน จะไม่ทำอีก

 นายเกษมสันต์ แพงมา หัวหน้ากลุ่มสาระสังคมศึกษา พร้อมด้วย นายสมศิลป ทองดา ครูชำนาญการพิเศษ ซึ่งเป็นผู้ที่ก่อเหตุด่า นักเรียนตามคลิปได้มาพบกับผู้สื่อข่าวเพื่อขอทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งนายสมศิลป กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นช่วงการสอนคาบเช้าของวันที่ 20 ธ.ค. 64 ขณะที่ตนกำลังทำการสอนตามปกติ ปรากฏว่า มีเด็กนักเรียนหลายคนไม่ตั้งใจเรียนหนังสือ บางคนเล่นโทรศัพท์ หวีผม กินขนมในห้อง อีกทั้งสื่อการเรียนคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในห้องเรียนได้หายไป ประกอบกับตนมีปัญหาด้านสุขภาพ ปวดขามานานแล้ว และหูไม่ค่อยได้ยิน จึงเกิดความเครียดสะสม จึงได้ใช้คำพูดที่รุนแรงด่าว่านักเรียนไป เนื่องจากต้องการให้นักเรียนทุกคนเป็นคนดี ตั้งใจเรียนหนังสือ

นายสมศิลป กล่าวต่อไปว่า ซึ่งหลังจากเกิดเหตุแล้ว ตนรู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนจึงกราบขอโทษผู้ปกครองนักเรียนทุกคนที่ตนได้ใช้คำพูดที่รุนแรงออกไปกับเด็กนักเรียน และพาดพิงถึงผู้ปกครองเช่นนั้น ตนกราบขอโทษ และยืนยันว่า จะไม่ให้มีพฤติกรรมแบบนี้เกิดขึ้นอีกต่อไป

นายเกษมสันต์ แพงมา หัวหน้ากลุ่มสาระสังคมศึกษา กล่าวว่า ปกติแล้ว นายสมศิลปะเป็นครูที่มีความตั้งใจในการสอนเด็กนักเรียนเป็นอย่างมาก เป็นครูรุ่นเก่าที่มีจิตใจที่ดีงามอบรมสั่งสอนเด็กนักเรียนให้เป็นคนดีมาแล้วจำนวนมาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากความเครียดสะสมของครูสมศิลปมานาน ทั้งปัญหาด้านสุขภาพ การจัดเตรียมการสอน ตนในฐานะหัวหน้ากลุ่มสาระต้องขอโทษผู้ปกครองนักเรียนทุกท่านด้วยที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ตนจะคอยควบคุมดูแลไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกต่อไป

ทางด้าน นายคณิตพันธ์ จามรธัญญวาท ผอ.ร.ร.กันทรลักษ์วิทยา ให้สัมภาษณ์ ทางโทรศัพท์ว่า วันนี้ตนเดินทางไปราชการประชุมที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ได้สั่งการให้ นายเอกธวัช เหลาสิงห์ รอง ผอ.ร.ร. ซึ่งรักษาราชการแทน ได้สั่งการให้ นายสมศิลป ทองดา ครูชำนาญการพิเศษ ซึ่งเป็นผู้ที่ก่อเหตุด่านักเรียนตามคลิป ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า สาเหตุเกิดจากอะไร เพื่อดำเนินการตามระเบียบขั้นตอนของทางราชการ จากนั้นจะได้มีการพูดคุยกับผู้ปกครองนักเรียน เพื่อจะได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *