สลด ลูกชาย โมโหหิว คว้าสากทุบแม่วัย 80 ดับคาบ้าน หลานเผยสุดเศร้า

ข่าววันใหม่

สลด ลูกชาย โมโหหิว คว้าสากกะเบือทุบแม่เสียชีวิตคาบ้าน ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ด้าน ตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุสอบสวนอย่างละเอียด พบประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด

วันที่ 21 ธ.ค.2564 พ.ต.อ.พงค์ชิต พุ่มชมพล ผกก.สภ.หนองบัวโคก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกฆ่าเสียชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่ายกพื้นสูง ด้านล่างใช้เป็นที่พักอาศัย ภายในรกรุงรัง พบหม้อหุงข้าวที่มีข้าวหุงสุกยังอุ่น ๆ อยู่ ข้างหม้อหุงข้าวพบถ้วยจานที่ยังมีอาหารเหลือติดเพียงเล็กน้อย ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บสาหัสชื่อ นางเย็น (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 80 ปี เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังพบ นายโกต้า (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี อยู่ในอาการพูดจาวกวนคล้ายคนหลอนยา อ้างว่ามีคนเข้ามาในบ้านแล้วใช้สากกระเบือไล่ทุบตีตนและแม่ บางครั้งนายโกต้าก็บ่นว่า ตนเองโมโหหิวที่แม่กลับจากขายผักที่ตลาดภายในหมู่บ้านช้า จึงดุด่าแม่แต่ยังไม่ได้ลงมือทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวนายโกต้าไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หนองบัวโคก

พ.ต.อ.พงค์ชิต เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายโกต้ายังให้การวกไปวนมา ซึ่งจากพยานหลักฐานที่เก็บได้มีสากกะเบือ, ครกหิน และมีดทำครัว พอเชื่อได้ว่านายโกต้าเป็นผู้มือลงมือก่อเหตุ ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต จึงตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นซึ่งเป็นมารดา จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ก่อนจะนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วยจนเกิดอาการป่วยทางจิต

จากการสอบถาม นางทองใส (ขอสงวนนามสกุล) หลานของผู้ตาย กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงคล้ายสิ่งของร่วงตั้งแต่เมื่อวานช่วงเย็น ๆ แต่ไม่ได้เอะใจ จนรุ่งเช้าเพื่อนผู้ตายที่เคยมานั่งเล่นด้วยเป็นประจำ วิ่งมาบอกว่าผู้ตายนอนหายใจรวยรินอยู่ข้างเตียงภายในบ้าน ตนจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งก่อนถึงโรงพยาบาลผู้ตายยังมีลมหายใจอยู่แต่อาการไม่สู้ดี ไม่สามารถตอบคำถามใด ๆ ได้

นางทองใส กล่าวต่อว่า ผู้ตายเป็นแม่ที่รักลูกมาก ขยันทำงานปลูกผัก เก็บผักไปเร่ขายตามหมู่บ้านและตลาดภายในหมู่บ้าน เพื่อนำเงินมาซื้อข้าวปลาเลี้ยงดูลูกชาย โดยช่วงเช้าจะหุงข้าวทำกับข้าวไว้ให้ลูกชาย เย็นหลังจากขายผักเสร็จก็จะรีบกลับมาหุงข้าวทำกับข้าวให้ลูกชายกิน ซึ่งทำแบบนี้มาตั้งแต่ลูกชายเกิด

ส่วนลูกชายไม่ทำมาหากินอะไร คอยขอเงินแม่ใช้ไปวัน ๆ ก่อนวันเกิดเหตุเราได้ยินลูกชายบ่นหิวข้าว แล้วเดินวนไปมา เข้าออกภายในบ้านหลายครั้ง จนนางเย็นกลับเข้าบ้าน นายโกต้าก็ดึงแม่เข้าไปในบ้าน จนรุ่งเช้า ส่วนตัวยังมองว่านายโกต้าเป็นคนนิสัยดี มีขนมก็เอามาเผื่อแผ่เด็ก ๆ ข้างบ้าน พูดจาเพราะ ไม่คิดว่านายโกต้าจะกลายเป็นคนอารมณ์ร้อนและก่อเหตุ ซึ่งคิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากอาการหิวข้าวและมีอาการทางประสาทกำเริบด้วย” นางทองใส กล่าว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *