5 ชีวิต ควบกระบะพาเพื่อนญาติไปส่งของ ตัดหน้ารถบรรทุกเหยียบสุดสลด ดับคาซาก 4 ศพ! สาหัส 1!

ข่าววันใหม่

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 19 ธันวาคม 2564 พ.ต.ท.ทรงธรรม ศรีวงษ์ชัย สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะชนกับรถบรรทุก บริเวณช่วง หมู่บ้านเดื่อ หมู่ที่ 16 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลอำเภอเกษตรสมบูรณ์ และ หน่วยกู้ภัยมังกรเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนด์เงิน ป้ายทะเบียน ผค 9668 หมวดจังหวัดขอนแก่น พุ่งชนหน้ารถบรรทุกอย่างจัง สภาพด้านหน้ารถพังยับเยินทั้งคัน และ มีผู้ติดอยู่ในซากรถจำนวน 5 ราย ซึ่ง 4 รายเสียชีวิตคาที่ในซากรถกระบะ และ อีก 1 รายบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเร่งนำร่างออกจากซากรถนำส่ง รพ.เป็นการด่วนซึ่งอาการยังสาหัสอีก 1 ราย

ใกล้กันยังพบรถบรรทุกยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ป้ายทะเบียน 82-9343 หมวดจังหวัดชัยภูมิ โดยมีนายสิม ตระกูลพงษ์ อายุ 47 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 5/2 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองแวง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เป็นคนขับรถบรรทุก ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่

สอบถามไปยังนายสิม ฯ คนขับรถบรรทุก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถบรรทุกเปล่ามาบนถนนสายอำเภอเกษตรสมบูรณ์ เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่อำเภอหนองบัวแดง พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถกระบะคันดังกล่าวซึ่งมีเทรลเลอร์พ่วงท้ายบรรทุกเสามาด้วย จำนวนมาก ก่อนมาถึงจุดเกิดเหตุ รถกระบะพ่วงเทรลเลอร์ขับส่ายสวนไปมา ก่อนที่รถกระบะจะเสียหลักพุ่งตัดหน้าชนรถบรรทุกของตนเองอย่างจัง เป็นเหตุให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

ส่วน นายวีระ หงษา อายุ 59ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเพื่อนของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมด ได้เดินทางมาดดูในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ผู้ประสบเหตุทั้ง 5 ราย เป็นเพื่อนและญาติกันทั้งหมด ซึ่งกำลังจะเดินทางนำเสาบรรทุกเทรลเลอร์พ่วงท้ายรถกระบะไปส่งที่บ้านญาติ ในตัวอำเภอเกษตรสมบูรณ์ โดยออกจากบ้านเดื่อ หลังจากที่ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมดรวม 5 คน ได้นั่งดื่มสุรากินกันอยู่ที่บ้านกันพอสมควรแก่เวลา ก่อนที่จะจะพากันขับรถกระบะบรรทุกเสาปูนเพื่อที่จะไปส่งที่บ้านญาติ และคาดว่ารถน่าจะเสียหลักเพราะรถเทรลเลอร์ที่พ่วงบรรทุกเสาปูนมาจำนวนมากรวม 15 ต้น จนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.ทรงธรรม ศรีวงษ์ชัย สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ หลังได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งเพิ่มเติม และจะได้ทำการตรวจวัดเลือดของคนขับขี่ทั้งหมดเพื่อวัดปริมาณแอลกอฮอล์ยืนยันอีกครั้งต่อไป ส่วนคนขับรถบรรทุกจะได้เชิญตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวม 4 ราย ประกอบด้วย ผู้เสียชีวิต 1.)นายสมัคร คุ้มไทยสง อายุ 47ปี บ้านเลขที่ 189 หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอ

เกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ 2.)นายเมธาวี แต่งเมือง อายุ 43 ปี อาศัยบ้านเดื่อ หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านเดื่อ 3.)นายบุญจันทร์ คมสุธา อายุ 68 ปี ชาวตำบลบ้านเดื่อเช่นกัน 4.)นายไพศาล ศรีดามา อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 110 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ส่งร่างไปชันสูตรที่โรงพยาบาลอำเภอเกษตรสมบูรณ์ยืนยันที่แน่ชัดก่อนมอบร่างให้ญาตินำไปทำพิธีตามศาสนาต่อไป

ที่มา:77ข่าวเด็ด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *