สลด ตาวัย 68 ขี่จยย.เตรียมไปหาลูกสาว เจอกระบะชนท้าย กระเด็นไกล 100 ม. คอหักดับคาที่

ข่าววันใหม่

คุณตาวัย 68 ปี ขี่รถจักรยานยนต์รีบไปซื้อยาลูกกลอนให้เมีย ก่อนไปเยี่ยมลูกสาวในตัวเมือง แต่ระหว่างทางถูกรถกระบะพุ่งชนร่างกระเด็น เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตำรวจเร่งหาหลักฐานเพื่อให้เกิดความยุติธรรมของทั้ง 2 ฝ่าย หวั่นซ้ำรอยเหตุการณ์ ‘น้องหญิง’ ถูกเบนซ์ชน

วันที่ 11 ธ.ค. 64 ร.ต.ท อุดมศักดิ์ ขอพิมาย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งรถยนต์กระบะชนท้ายรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตจึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์จุด อ.ประโคนชัย ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน สาย2445 ประโคนชัย – บุรีรัมย์ หลักกิโลเมตรที่ 20 บ้านแสลงโทน ต.แสลงโทน พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอน เทา กันชนหน้าได้รับความเสียหาย ฝากระโปรงรถยุบ จอดอยู่ในเลนซ้ายขาเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ ตรวจสอบด้านหลังรถกระบะ ห่างกันเกือบ 100 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดงขาว ในสภาพถูกชนท้ายพังยับเยิน ตกอยู่ข้างทาง ใกล้กันพบศพทราบชื่อ นายเทียม ตะมะ อายุ 68 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพคอหัก

จากการสอบถาม นายอดิศร แดนแก้วกูล อายุ 50 ปี คนขับรถกระบะเล่าว่า ตนเองขับรถจะกลับบ้านในตัวเมืองบุรีรัมย์ โดยขับรถตามหลังรถจักรยานยนต์ของ นายเทียม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นผู้ตายขับเบี่ยงออกมาเหมือนลักษณะจะกลับรถแบบกระชั้นชิด ทำให้ตนเองเบรกรถไม่ทัน ชนท้ายรถจักรยานยนต์ของผู้ตายเข้าอย่างจัง จนรถจักรยานยนต์และคนขับลอยกระเด็นข้ามเลนไปอยู่ริมถนนของอีกฝั่งหนึ่ง

โดยนายอดิศร ยังกล่าวว่ารถยนต์ของตนเองทำประกันภัยภาคสมัครใจ (ประกันรถยนต์ชั้น1) ไว้ และได้แจ้งพนักงานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุไว้แล้ว ทั้งนี้ตนเองได้ช่วยเหลือค่าทำศพ กับครอบครัว นายเทียม เบื้องต้นเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท

นางสนม ตะมะ อายุ76 ปี ภรรยาผู้ตายเล่าว่า ตนเองได้ใช้ให้สามีไปซื้อยาลูกกลอนสมุนไพร เพื่อมากินแก้ปวดเมื่อยในตัวเมือง โดยสามีบอกว่าจะแวะหาลูกสาวซึ่งมีครอบครัวอยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์ เนื่องจากคิดถึงลูกสาวและอยากเห็นหน้าลูกกับหลาน แต่ไม่คิดว่าการให้สามีไปซื้อยาให้ จะทำให้สามีเกิดอุบัติเสียชีวิต ส่วนหนึ่งคิดว่ารถยนต์น่าจะขับมาเร็วเนื่องจากรถจักรยานยนต์และคนขับกระเด็นไปไกลเกือบ 100 เมตร จึงอยากจะขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวด้วย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *