พระจริง!! ดราม่าคลิปถอดสบง สวมไอ้โม่ง หลังบิณฑบาตเช้า อ้างอาตมาชอบปลีกวิเวก โยมแถวนี้รู้กันดี (คลิป)

ข่าววันใหม่

จากกรณีที่มีชาวบ้าน เข้าไปแอบถ่ายพระเดินบิณฑบาต แล้วเดินเข้าไปในป่า ใกล้เคียงเอื้ออาทรสะพานขาว ซอยเทพกุญชร 34 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยมีผู้โพสคลิปวีดีโอว่าเดินตามไปแล้วพบว่าเป็นชายสวมไอ้โมงสวมเสื้อสีน้ำเงินกางเกงขาสั้น ซึ่งทำให้มีประชาชนเข้ามาวิจารณ์ ว่าไม่ใช้พระจริง

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง ได้เข้าไปตรวจสอบที่บริเวณป่าหญ้า ภายในซอยไอยรา 6/6 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยเป็นทางเดินเข้าไปประมาณ 10 เมตร พบเป็นเพิงพักสร้างด้วยเสาไม้ มุงหลังคาด้วยผ้าใบ โดยมีผ้าเหลืองบังกันแดด นอกจากนี้ยังพบพระพุทธรูปจำนวนหนึ่ง

จากการตรวจสอบ พบพระทวี มหาลาโพ สักกัดมหานิกาย หรือ พระทวี เอี่ยมแบบ สังกัดวัดป่ากล้วย ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นั่งอยู่ จากการสอบถามทราบว่า ชาวบ้านแถวนี้เขารู้กันหมดว่าอาตมาเป็นพระจริง มีลูกศิษย์ และ ลูกหลานเข้ามาหาบ่อย และมีญาติโยมคอยดูแล ตักน้ำมาให้ โดยในช่วงเช้าอาตมาก็จะออกบิณฑบาตทุกเช้า ได้ข้าวของมาก็จะเก็บไว้ไว้แค่ฉันเช้าและเพล ส่วนที่เหลือก็จะแจกจ่ายให้ลูกศิษย์ไปกินกัน โดยที่ตรงนี้ทางเจ้าของที่ก็อนุญาติให้อยู่ได้ โดยตนเองชอบอยู่แบบสงบเรียบง่ายไม่วุ่นวายกับใคร ขนาดลูกศิษย์จะเอาไฟฟ้ามาติดให้หลวงพ่อยังไม่เอาเลย

ด้าน พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า จากการตรวจสอบแล้ว พระรูปดังกล่าวเป็นพระจริง แต่จากการพูดคุยก็พอจะทราบเรื่องที่ท่านชอบอยู่แบบนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามประชาสัมพันธ์ให้กลับไปจำที่วัดพระเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยก็เท่านั้น

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *