ช่างกลฝั่งธนดุ ดักฟันคู่อริ หนุ่ม 17 ช่างยนต์ ต้องตัดสินใจกระโดดน้ำหนีตาย สุดท้ายกลายเป็นศพ

ข่าววันใหม่

เมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (8 ธ.ค.) ตำรวจ สน.หลักสอง รับแจ้งเหตุนักเรียนช่างกลตีกัน มีผู้กระโดดน้ำเสียชีวิต 1 ราย ภายในคลองทวีวัฒนา หน้าหมู่บ้านมณฑล 7 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนาแขวงบางแคเหนือ เขตบางแค

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในคลองทวีวัฒนา ซึ่งมีทางสัญจรเป็นถนนเส้นทางสายรอง มุ่งหน้าไปทางหมู่บ้านเศรษฐกิจ เจ้าหน้าที่พบรถ จยย. ยี่ห้อ Honda รุ่น Wave i สีน้ำเงิน จอดอยู่ 1 คัน ใกล้กันพบสมุดการบ้าน ของนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครู ตกอยู่ 1 เล่ม และรองเท้านักเรียน สีดำ ตกอยู่อีก 1 ข้าง จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่ผมไว้เป็นหลักฐาน

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/V9lBar3ZYNg

จากการสอบถาม นายธนิต ริมสุขปรีดา อายุ 54 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีเด็กนักเรียนช่างกล 2 ฝ่าย รวม 5 คน ขับขี่ รถ จยย.ไล่กันมา จำนวน 3 คัน โดยฝั่งคู่กรณีที่กระโดดหนีและจมหายไปในคลองนั้น ขับขี่ รถ จยย.คันที่จอดเอาไว้มาเพียงลำพัง

ส่วนอีกฝ่ายมี 4 คน อาวุธมีดดาบครบมือ ขับขี่และซ้อนท้าย รถ จยย.แบบผู้หญิง ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น มากัน 2 คัน แบ่งหน้าที่กัน เร่งเครื่อง ขึ้นไปดักหน้าเหยื่อ 1 คัน และดักหลังเหยื่ออีก 1 คัน พอเหยื่อเห็นดังนั้น ก็รีบจอดรถกระโดดน้ำหนีลงไปในคลองกระทั่งจมหายไปต่อหน้าต่อตา ก่อนที่ ฝ่ายไล่ล่าทั้ง 4 คนจะพากันเร่งเครื่องหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำมูลนิธิปอเต็กตึ้ง ได้ช่วยกันนำอุปกรณ์ดำน้ำลงไปค้นหาร่างผู้เสียชีวิต ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงพบศพ นายศุภทัต หรือแอ้ม สังข์ทอง อายุ 17 ปี 

ปัจจุบันเป็นนักเรียนแผนกช่างยนต์ ชั้น ปวช.2 วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครู สภาพศพ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ คาดเข็มขัดหัวระบุสถาบัน และสวมรองเท้านักเรียนติดเท้าอยู่เพียง 1 ข้าง เบื้องต้นจึงมอบศพให้แพทย์นิติเวชดำเนินการผ่าชันสูตร เพื่อหาร่องรอยบาดแผล และสาเหตุการตาย อย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมา น.ส.กรวรรณ กกรัมย์ อายุ 36 ปี มารดาผู้ตาย ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุพร้อมให้การทำน้ำตานองหน้าว่า ลูกชายขับขี่รถ จยย. ออกจากบ้านที่หมู่บ้านเศรษฐกิจ ไปเรียนหนังสือตามปกติตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่งก่อนเกิดเหตุคาดว่าเป็นเวลาเลิกเรียนลูกชายก็ขับขี่รถ จยย. ตามทางลัดจะมุ่งหน้ากลับบ้านเช่นเคย ซึ่งเหลืออีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึงบ้านพักอยู่แล้ว

เชื่อว่าคู่กรณี ซึ่งเป็นเด็กช่างกลไม่ทราบสถาบัน น่าจะดักสังเกตพฤติกรรม แล้วพากันขับขี่ รถ จยย. ตามมาทำร้ายจนลูกชาย ต้องกระโดดน้ำหนี ซึ่งตามปกติเจ้าตัวว่ายน้ำได้ แต่ตอนเกิดเหตุคงเหนื่อยจากการวิ่งหนีและเป็นตะคริว ทำให้จมน้ำเสียชีวิตในที่สุด

ขณะที่มีเพื่อนๆร่วมสถาบันเดียวกันกับผู้ตายทราบข่าว เดินทางมายังจุดเกิดเหตุให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเด็กนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครู ถูกคู่อริไม่ทราบสถาบัน 3-4 คน ใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์ เสื้อช็อปของทางสถาบันไป 1 ราย เหตุเกิดบนถนนไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก

ซึ่งทาง พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง และ กก.สส.บก.น.9 ลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด แกะรอยหาเบาะแสผู้ร่วมก่อเหตุอย่างเร่งด่วนแล้ว เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *