ชีวิตพลิกหนุ่มสายเปย์ สาวหลอกกว่า 3 ล้าน หมดตัว ต้องขี่ซาเล้งขายผ้ามือ 2 เลี้ยงชีพ

ข่าววันใหม่

ชีวิตพลิกหนุ่มสายเปย์ สาวเสริมสวยหลอกกว่า 3 ล้าน หมดตัว ต้องขี่ซาเล้งขายผ้ามือ 2 เลี้ยงชีพ สุดช็อกวันไปหา เจอแต่ร้านเสริมสวยว่างๆ หอบของหนีไปแล้ว

วันที่ 7 ธ.ค.64 นายสันต์ทัศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ชาว จ.สระแก้ว ร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังถูกสาวเสริมสวยหลอกเอาเงินจนหมดตัว ซึ่งได้แจ้งความกับ ร.ต.อ.ประพันธ์ พุฒมี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้วแล้ว แนะนำหาหลักฐานร้องศูนย์คุมครองสิทธิ์และเสรีภาพประชาชนสระแก้ว เพื่อช่วยฟ้องทางแพ่งเรียกเอาทรัพย์คืน

นายสันต์ทัศ เปิดเผยว่า ตนเคยไปทำงานต่างประเทศอยู่ 30 ปี โดยเดินทางไปหลายประเทศ แล้วแต่งานที่ทางบริษัทรับงานมา นานๆ ครั้งจะกลับมาประเทศไทย ครั้งสุดท้ายอยู่ที่เกาะไซปัส ซึ่งตนเคยมีภรรยามาแล้วทั้งหมด 3 คน คนแรกอยู่ด้วยกัน 20 กว่าปี ตนจะส่งเงินมาให้ใช้และให้ส่งมาที่แม่ตนด้วย แต่เขาก็ไม่เคยส่งไปให้แม่ หลังตนทราบจึงต่อว่า และเลิกกันโดยไม่ส่งเงินมาให้อีกเลย

คนที่ 2 ตอนตนกลับมาประเทศไทย อยู่ด้วยกันอีก 7 ปี โดยตนก็ส่งเงินมาให้เขาใช้จ่ายจากต่างประเทศตลอดเวลา ซื้อที่ไร่ ซื้อบ้านให้อยู่ จนเขาอยากจะเปิดร้านอาหารในที่ไร่ พอเปิดได้ 2 เดือน เขาก็ชวนตนกลับมาให้มาอยู่ที่บ้านมาดูแลร้านอาหาร ตนจึงลาออกและเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย จนกิจการไม่ดี และเขาก็ออกเที่ยวหายไปหลายวัน จนทะเลาะกัน ตนจึงได้ประกาศขายที่ขายไร่ เอาเงินมาแบ่งกัน

กระทั่งตนมาเจอสาวเสริมสวย ชื่อ น.ส.อ้อย อยู่ด้วยกัน 2 ปีกว่า ตนถูกหลอกออกรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน กฉ-9946 สระแก้ว ในราคา 500,000 บาท หลอกให้นำไปจำนำ ให้นำรถไถนาคูโบต้า ทะเบียน ตม-946 สระแก้ว ไปจำนำอีกในราคา 100,000 บาท ยังไม่พอหลอกให้นำรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู ทะเบียน กค-3149 สระแก้ว ไปจำนำนายทุนอีก 106,000 บาท ล่าสุด นำรถเก๋งมาสด้า ทะเบียน บบ-2429 สระแก้ว และยังให้ขายที่ดิน 1แปลง รวมเป็นเกือบ 3 ล้านบาท

นายสันต์ทัศ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ซื้อบ้านเอื้ออาทรให้เปิดร้านเสริมสวย ซื้อรถยนต์ให้ แต่ก็มาถูกหลอก ตนซื้อรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ให้ แต่กลับถูกเอาไปจำนำ ก่อนหน้านี้ก็เอารถเก๋งมาสด้ากับรถไถนาตนไปขาย โดยอ้างโน้นอ้างนี่ เพื่อจะไปใช้หนี้นอกระบบเงินกู้รายวัน กลัวพวกนายทุนมาทุบตี เลยต้องไปตัดให้หมด รวมทั้งหมดเงินกว่า 3 ล้านบาท ขายบ้านเอื้ออาทรและที่ดิน 7 ไร่ให้เขาไปอีก เวลาเขาเดือดร้อนอะไรมาก็จะโทรมาออดอ้อนตลอด เขาพูดจาดี อ่อนหวาน

สำหรับร้านเสริมสวยที่เปิดให้ ตนจะไปหาอาทิตย์สองอาทิตย์ครั้งนึง สุดท้ายตนไปหาก็พบบ้านที่ว่างเปล่า ข้างบ้านบอกว่าเขาย้ายไปหลายวันแล้ว ไปกับหนุ่มคนใหม่ และเมื่อวานนี้ ยังโพสต์ต่อว่าตนต่างๆ นานา ตนหมดตัวแล้วจริงๆ เขาจึงตีจาก ตนทุ่มเทให้มากมาย พอหมดตัวก็ไม่อยากอยู่ด้วย ขณะนี้ตนรู้สึกเข็ดกับชีวิตที่ผ่านมา ตนจะตั้งหน้าทำงานของตนต่อไป แต่ขอเงินคืนด้วย ตนไม่เหลืออะไรแล้ว ตนขี่รถซาเล้งขายเสื้อผ้ามือสองไปตามตลาดนัด เพื่อมีรายได้เลี้ยงชีพของตน

ตอนนี้บ้านที่ตนอยู่ ธนาคารก็มีหนังสือแจ้งจะมายึดบ้านอีก เพราะศาลตัดสินแล้ว เดือดร้อนมากจริงๆ จึงต้องออกมาขอความเป็นธรรมบ้าง ตนก็อยากจะให้เขามาร่วมใช้หนี้ที่ได้ก่อร่วมกันมา ซึ่งผู้หญิงคนนี้ก็ทราบดีแต่ก็ไม่ยอมช่วย แถมยังตีจากตนไปหาคนใหม่ทิ้งให้ตนรับกรรมอยู่ผู้เดียว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *