ยุคนี้ไม่มีคุก VIP ! ‘ชูวิทย์’ วิเคราะห์ ‘เปรมชัย’ ติดคุกจริง 10 เดือน คาดได้อยู่ รพ.ราชทัณฑ์

ข่าววันใหม่

ภายหลังการตัดสินคดีเสือดำ ที่หลายคนต่างก็วิตกกังวลเรื่อง นายเปรมชัย กรรณสูต จะติดคุกจริงหรือไม่ หลังศาลตัดสิน 2 ปี 14 เดือน ไม่รอลงอาญา

โดยในภาพข่าวก็ปรากฎว่า นายเปรมชัยได้เข้าคุกจริง โดย ดร.อายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้บอกว่า ขั้นตอนตามกระบวนการปกติ ผู้ที่เข้าเรือนจำจะต้องมาทำประวัติ ดูเรื่องโรค โดยเปรมชัยนั้นป่วยหลายโรค มีทั้งต้อกระจก มีทั้งเบาหวาน ความดันโลหิต โรคหัวใจ ไขมันพอกตับ และเส้นเลือดดำอุดตันที่ขา ซึ่งเปรมชัยต้องเข้ามาอยู่ในแดนกักกันโรค 21 วัน หากมีอาการป่วยจากโรคประจำตัวเกิดขึ้น ก็จะมีเจ้าหน้าที่ในเรือนจำคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ขณะที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ คาดการณ์ว่า นายเปรมชัยอาจจะนอนที่เรือนจำสัก 3-4 วัน จากนั้นก็จะไปขอนอนเรือนพยาบาล แล้วอีกสักเดือนสองเดือน นายเปรมชัยก็จะขอย้ายไปอยู่ที่กรุงเทพ เพราะว่าภูมิลำเนาอยู่ที่กรุงเทพ

ทางกรมราชทัณฑ์ก็อาจอนุมัติให้ย้าย เพราะญาติพี่น้องจะได้ไปเยี่ยมได้ เพราะที่เรือนจำทองผาภูมิมันไกล จากนั้นเปรมชัยก็อาจจะมาอยู่ที่โรงพยาบาลกรมราชทัณฑ์ คนดังๆ ที่ป่วย ก็เคยไปอยู่ตรงนั้น ยกตัวอย่างของ ป.ประตูน้ำ เรียกว่าโรงพยาบาล แต่ความจริงมันก็คือคุกนั่นแหละ ถ้านายเปรมชัยมีหลักฐานว่าป่วย ก็มีสิทธิ์ขอไปอยู่ที่โรงพยาบาลกรมราชทัณฑ์ได้  

ส่วนเรื่องการติดคุกจริงๆ คาดการณ์ว่าน่าจะติดจริงๆ 1/3 ของโทษ คือประมาณ 10 เดือน หลังจากนั้นก็จะออกมา โดยใส่กำไล EM เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ มีโรคประจำตัว ก็จะใส่กำไล EM แล้วก็ออกมาอยู่บ้านแทน 

ส่วนเรื่องอยู่ที่โรงพยาบาลกรมราชทัณฑ์นั้นเป็นการดี เพราะนายเปรมชัยเป็นผู้สูงอายุ การอยู่ในเรือนจำมันไม่ดี อาบน้ำ เข้าห้องน้ำ มันลำบาก การที่เปรมชัยเป็นคนดัง เป็นคนมีชื่อเสียง หากเข้าไปอยู่ในเรือนจำ แล้วมีคนบ้าไปทำร้าย เรือนจำก็จะเดือดร้อน ดังนั้น การไปอยู่ที่โรงพยาบาลกรมราชทัณฑ์นั้นก็น่าจะเหมาะสมกว่า คือในคุกมันมีคนอยากดัง ถ้าทำร้ายคนมีชื่อเสียงได้ ก็จะเป็นที่ฮือฮาในนั้น 

ส่วนตัวคิดว่านายเปรมชัยหมดอิสรภาพแล้ว การอยู่โรงพยาบาลเพราะว่าอายุมาก ก็น่าเห็นใจ เพราะว่าเป็นเรื่องมนุษยธรรม แล้วบอกต่ออีกว่า ในยุคนี้ไม่มีหรอก ในคุกที่จะมีวีไอพี และไม่มีคุกที่ไหนสบาย 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *