ศึกเพื่อนบ้าน จอดรถขวางทาง ฉุนโดนเรียกให้ขยับรถ ไล่ทุบรถ-โดดถีบ-ด่ากราด

ข่าววันใหม่

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวกรณี ทะเลาะกับเพื่อนบ้านที่จอดรถขวางทางมื่อบอกให้ขยับรถก็เกิดความไม่พอใจ ทั้งข่มขู่ ด่ากราด และเข้าทุบรถอีกฝ่ายเสียหาย นอกจากนี้เพื่อนบ้านได้เอาซากรถมาจอดนานหลายปีแล้ว เข้าออกยากมาก จอดรถขวางทางเข้าประจำ เป็นปัญหาคาราคาซัง

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณ หมู่บ้านบัวทองเคหะ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวพบนายจรัสพงษ์ วรรณสุข อายุ 32 ปี อาชีพช่างไฟ เจ้าของบ้านผู้ที่โพสต์ข้อความ เปิดเผยว่า เมื่อวาน เวลาประมาณ 18.00 น ตน ขับรถโตโยต้า อัลติส สีขาว ไปส่งแฟนขายของที่ตลาดนัด คู่กรณีนำรถมาจอดตรงรถกระบะ ทำให้ตนออกไม่ได้

ตนจึงได้บอกคู่กรณีว่า ให้ช่วยขยับรถให้หน่อย ทางคู่กรณีได้ด่าทอตน และเดินลงมาทุบรถของตนและใช้เท้าถีบ ตนจึงรีบขับรถไปแจ้งความที่สภ.บางบัวทอง ทางสายตรวจเข้ามาตรวจสอบ ปรากฏว่าทางคู่กรณีไม่อยู่บ้านแล้ว อยู่แต่คนในบ้านซึ่งได้ด่าทอตำรวจสายตรวจ จนตำรวจต้องกลับไป

ตอนนี้ตนรู้สึกหวาดกลัวไม่อยากอยู่บ้าน ต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านย่า ตอนนี้อยากฟังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาย้ายรถที่จอดขวาง อยู่บริเวณสองข้างทางภายในซอย อยากให้เคลียร์รถออกไปและไม่อยากให้ทางคู่กรณีมาจอดรถขวางทางเข้าออก

นอกจากนี้บางวันเบิ้ลรถเสียงดังในตอนกลางคืน ที่ผ่านมาตนไม่อยากมีปัญหา แต่เมื่อวานมาทุบรถตนจึงไม่ยอมเพราะเป็นอย่างนี้มาหลายครั้งแล้ว ส่วนรถมีรอยมือมีรอยบุบ เกือบรอบคัน ตนยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนเรื่องข่มขู่จนได้แจ้งความไว้เรียบร้อยแล้ว รอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกไปสอบปากคำ

นางพรรณิภา จิตอุไร อายุ 66 ปี คุณครูโรงเรียน อำพรไพศาล เพื่อนบ้านอีกราย กล่าวว่า ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนตอนขับรถเข้าออก เพราะถนนเหลือแค่เลนเดียว เนื่องจากสองข้างทางเขาจอดรถขวาง ตนเคยมีปากเสียง กับเขามา 2 ครั้งแต่นานมาแล้ว

ส่วนซากรถที่จอดอยู่ข้างทางจอดมาประมาณ 15 ปี ตนต้องอดทนอดกลั้นถ้าพูดไปก็จะทะเลาะกัน ตอนนี้ทุกข์ใจมาก ข้างบ้านตนขายบ้านหนีไปแล้ว 1 หลัง เนื่องจากไม่อยากมีปัญหา โดยทางผู้ก่อเหตุบอกว่าถ้าทนไม่ได้ก็ให้ย้ายบ้านหนีไป

ตอนนี้อยากให้หน่วยงานเข้ามาดูว่าเดือดร้อนจริงๆ ซึ่งไม่ใช่เป็นถนนส่วนบุคคล อยากให้หน่วยงานมาจัดการให้ รถเลี้ยวออกไปก็ลำบากเนื่องจากรถในซอยวิ่งเร็ว ทำอะไรไม่ได้คงต้องทำใจ

เบื้องต้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองได้ลงพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อจะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาตกลงกัน แต่ทางคู่กรณีของนายจรัสพงษ์ ไม่อยู่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางกลับ และจะได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาตกลงกันอีกครั้งที่ สภ.บางบัวทอง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *