สุดหลอน! ลูกลุกเปิดประตูกลางดึก บอกแม่ชายชุดขาวเรียก (คลิป)

ข่าววันใหม่

กรณีผู้ใช้ Tik Tok รายหนึ่ง โพสต์คลิปวงจรปิดขณะลูกชายวัย 8 ขวบ กำลังนอนหลับพร้อมลูกชายวัย 1 ปี โดยขณะเวลา 23.05 น. ลูกชายลุกพรวดออกจากที่นอนไปยังประตูหน้าบ้าน จึงเรียกลูกกลับมาว่า “ปกป้องไปไหนลูก” จากนั้นลูกเดินกลับมาบอกว่า “มีคนเรียก” หลังเกิดเหตุ ระบุว่า “คลิปต่อหลังเรียกน้องมาก็ถามต่อว่ารู้ตัวไหม น้องบอกไม่รู้ และน้องยังสลึมสลือค่ะ”

ล่าสุด วันที่ 27 พ.ย. 64 ทีมข่าวได้เจอครอบครัว น.ส.เพียงขวัญ ตรีเนตร อายุ 31 ปี มีลูกชายคนโตคือ น้องปกป้อง อายุ 8 ปี ลักษณะบ้านเป็นหมู่บ้านโครงการย่านคลอง 9 รังสิต-ปทุมธานี จ.ปทุมธานี เป็นโครงการก่อสร้างหมู่บ้านแปลงตรง รูปแบบทาวน์โฮม 2 ชั้น มีถนนกั้นกลางกว้างประมาณ 6-8 เมตร มีบ้านตั้งอยู่ซ้ายและขวา

น.ส.เพียงขวัญ เล่าว่า ความจริงลูกมีอาการละเมอมาก่อนแล้ว แต่ช่วงนั้นนอนข้างบนจะไม่มีวงจรปิด ล่าสุดได้ลงมานอนชั้นล่าง เพราะสามีเข้าเวร และด้านบนร้อน ประกอบกับลูก ๆ หลับก่อนเวลา 21.00 น. ซึ่งปกติ 21.00 น. จะพาลูกขึ้นนอน แต่วันนั้นหลับก่อน จึงนอนข้างล่าง โดยลูกชายมีอาการตอนเวลาประมาณ 23.00 น. ซึ่งตนยังนอนไม่หลับ และนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ จากนั้นได้ยินเสียงเท้าสะดุดกับคอกนอนลูกคนเล็ก พอหันไปเห็นลูกชายคนโตเดินพรวดมาหน้าบ้าน ตอนนั้นจึงถามว่“ไปไหน” แต่น้องไม่ตอบ ตนจึงไล่กลับไปปิดประตู ลูกก็เดินกลับไปด้วยความสะลึมสะลือ

จากนั้นรีบจับลูกนั่งคุยในคืนนั้นเลยซึ่งลูกก็บอกว่า “มีผู้ชายชุดขาวยืนตะโกนเรียกหน้าบ้าน ขอเข้าไปด้วย ขอเข้าไปหน่อย” พอถามย้ำว่าใคร ลูกก็ไม่ตอบ และพยายามจะล้มตัวลงนอนอย่างเดียว ยอมรับว่าในใจตอนนั้นกลัวมาก ไม่ทันได้ดึงมือน้องกลับ สำหรับก่อนหน้านี้เป็นกลอนลูกบิด ตนเห็นว่าลูกเล่นเปิด-ปิดง่าย จึงเปลี่ยนมาเป็นแบบมือจับก้านโยกตัวล็อกจะเล็ก และล็อกกลอนบน-ล่าง แต่คืนนั้นตนล็อกแค่มือบิด ยังงงว่าลูกเปิดประตูได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนกังวลมากว่าถ้าลูกชายเป็นอีก จะเป็นอันตรายกับลูก กลัววันหนึ่งหลุดออกนอกบ้าน วันหนึ่งเผลอไปหยิบของมีคม เพราะตนก็เชื่อเรื่องลี้ลับอยู่ครึ่งหนึ่ง ไม่ลบหลู่ เพราะล่าสุดวันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 มีผู้ใหญ่ที่เคารพเสียชีวิต เคยมาบ้านมาเล่นกับลูกชายคนโตบ่อยมาก แต่นิสัยอาไม่ใช่เป็นคนขี้แกล้งน้อง เพราะส่วนใหญ่ตอนมีชีวิตอยู่อาจะสอนหลาน ให้ความรู้หลานมากกว่า ตนจึงคิดว่าคงไม่ใช่ แต่โครงการนี้ขึ้นมา 5 ปี ตนก็อยู่มาพร้อมโครงการช่วงแรก แต่ก็ยังไม่มีศาลพระภูมิหรือศาลเจ้าที่ ที่บ้านก็ติดสถานการณ์โควิด ยังไม่ไม่ได้ทำบุญบ้าน เพราะพระไม่รับกิจนิมนต์ อีกทั้งกิจกรรมที่ลูกทำก็ไม่ได้มากมาย จะมีแค่เรียนออนไลน์ และฝึกฟุตบอลวันเสาร์-อาทิตย์ ตอนนี้ตนก็ยังตอบไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไร

ดังนั้น ในช่วงนี้ตนพยายามสังเกตลูก และทำได้แค่พาลูกสวดมนต์ นั่งสมาธิ พยายามพาเข้าวัด แต่หากลูกเป็นหนักคงจะพาพบจิตแพทย์ อีกทั้งตอนนี้ขอขอบคุณชาวเน็ตที่ให้คำแนะนำมาในหลายด้าน เพราะสิ่งที่มาเรามองไม่เห็นจริง ๆ ตนก็กลัวจะพาลูกออกไปได้รับอันตราย

สำหรับน้องปกป้อง อายุ 8 ขวบ ที่มีอาการละเมอ ทีมข่าวถามน้อง น้องจำอะไรไม่ได้ จากการสังเกตน้องมีอาการปกติ ร่าเริงเหมือนเด็กทั่วไป โดยครั้งแรกวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 นอนชั้น 2 ลุกจากที่นอนชั้น 2 เดินจะไปเปิดประตูห้อง แม่เรียกมากอดพาหลับ, ครั้งที่สองวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 นอนชั้น 2 เปิดประตูห้องนอนชั้น 2 ไปยืนห้องแต่ตัว แม่เรียกว่า “มานี่ลูก” แต่ลูกจ้องตาขวาง และมานอนบนเตียง, ครั้งสามวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 นอนชั้นล่าง มีวงจรปิดลุกไปเปิดประตูบ้าน บอกมีขายชายขาวมาเรียก และล่าสุดครั้งสี่วัน 26 พฤศจิกายน 2564 นอนชั้น 2 ลุกจากที่นอนหันหน้าชี้นิ่งไปตรงระเบียงหน้าบ้านพูดว่า “ใคร ๆ” แม่จึงเอาลูกมากกอด

นพ.สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ เจ้าของเพจคุณหมอสตอรี่ บอกว่า อาการละเมอเดิน ในทางการแพทย์ มาจาก 1. พบในเด็กเล็ก เพราะสมองยังไม่พัฒนาเท่าผู้ใหญ่ 2. เกิดจากการถูกคลื่นสมองเข้ามาแทรก ขณะที่เด็กนอนหลับ 3.หากมีอาการชักเกร็งร่วมด้วย ควรรีบเข้ารับการรักษา และแนะนำอย่าทำให้เด็กอยู่ในภาวะเครียด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *