ลูกวัย 12 ช็อก ไม่รู้แม่ตายแล้วหลายวัน เฝ้าศพอยู่ลำพัง ยันเพิ่งกินข้าวด้วยเมื่อคืน

ข่าววันใหม่

สุดหลอน! ม่ายสาวอดีตเมียฝรั่งตายเปลือยปริศนาในบ้าน 4 วัน จนศพเน่าอืด แต่ลูกสาววัย 12 ปี ยืนยันเพิ่งกินข้าวกับแม่เมื่อคืน เช้ายังลุกมากินน้ำ พอตกบ่ายปลุกไม่ตื่น โทรเรียกน้ามาดูถึงรู้ว่าแม่ตาย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวหลังใหญ่ อยู่ที่อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี มีรถยนต์หรูจอดอยู่ 6 คัน พบเด็กหญิงวัย 12 ปี อยู่ในอาการช็อกเศร้าโศกเสียใจเฝ้าศพอยู่ลำพัง มีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาคละคลุ้ง

ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ เข้าตรวจสอบภายในบ้านพบศพ น.ส.เกตุมณี อายุ 40 ปี สภาพขึ้นอืดนอนหงายสวมเสื้อกล้ามตัวเดียว ท่อนล่างเปลือย กางเกงกองอยู่ข้างตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน ที่ศีรษะมีลักษณะคล้ายบาดแผล แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าถูกของมีคม หรืออุบัติเหตุ บริเวณโดยรอบพบเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้หลายอย่างกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นห้อง

เด็กหญิงวัย 12 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต ให้การกับตำรวจ ไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้ว เพราะตลอด 3-4 วันที่ผ่านมา ยังใช้ชีวิตกิน นอน พูดคุยกับแม่ตามปกติ คืนวันที่ 23 ยังนั่งกินข้าวอยู่กับแม่ เช้าวันที่ 24 พฤศจิกายน แม่ยังลุกขึ้นมากินน้ำ แต่พอตกบ่ายมาเรียกแม่กินข้าว เห็นนอนหลับอยู่ เข้าไปปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่น จึงโทรศัพท์ตามน้าสาวให้ช่วยมาดูแม่ที่บ้าน ถึงทราบว่าแม่เสียชีวิต

ขณะที่ น.ส.มาริณยาฐร น้องสาวผู้ตาย บอกว่า พี่สาวอยู่กับลูกสาวเพียง 2 คน หลังเลิกรากับสามีชาวต่างชาติมานานหลายปี กระทั่งมาพบสามีใหม่ แต่ก็ยังต้องออกทำงานดูแลผู้ป่วยตามอำเภอต่างๆ นานๆ จะกลับบ้าน

ก่อนหน้านี้พี่สาวเคยติดโควิด-19 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา กลับมารักษาตัวที่บ้าน แล้วก็ป่วยกระเสาะกระแสะเรื่อยมา ต้องใส่กางเกงสำเร็จรูป เพราะลุกเข้าห้องน้ำไม่ไหว จากนั้นก็ผอมลง ซึ่งพี่สาวได้ฝากให้ตนมาช่วยดูแลและพาหลานออกไปเที่ยวบ้าง ล่าสุดเมื่อวันลอยกระทง ตนโทรศัพท์มาชวนหลานสาวไปเที่ยว แต่หลานปฏิเสธบอกว่าอยากอยู่กับแม่ จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย กระทั่งหลานส่งไลน์มาตามให้ช่วยมาดูแม่ เพราะปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จึงรีบมาดูพบเป็นศพแล้ว

เรื่องที่เกิดขึ้นก็ตกใจมาก เพราะหลานบอกว่า ยังคุยยังกินข้าวกับแม่ แต่ก่อนหน้านี้ มีของตนก็โทรมาหาพี่สาว แต่ไม่มีคนรับสาย ยังคิดว่าจะบุกมาดู กระทั่งหลานสาวไลน์มาบอกก่อน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ให้เด็กหญิง 12 ปี ไปอยู่ในความดูแลของยาย และญาติๆ ก่อน เนื่องจากยังอยู่ในอาการเสียใจ ต้องรอให้สภาพจิตใจเป็นปกติ ก่อนนัดมาสอบปากคำอีกครั้ง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ตัดประเด็นใด อยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรพลิกศพ และสอบปากคำบุคคลใกล้ชิดอย่างละเอียด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *