หลุดว่อนเน็ต ภาพคล้ายพระกับสีกาห่มขาว ควงคู่ลอยกระทง

ข่าววันใหม่

หลุดว่อนเน็ต ภาพคล้ายพระกับสีกาห่มขาว ควงคู่ลอยกระทง ชาวเน็ตลั่น อาบัติชัดๆ จากกรณีที่เฟซบุ๊กเพจดัง “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2” ได้โพสต์ภาพขณะที่ชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุคนหนึ่ง รูปหล่อหน้าตาดี กำลังลอยกระทงคู่กับผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาว ลอยกระทงคู่กัน

โดยมีข้อความจากโพสต์ต้นฉบับระบุว่า “ถ้าเจ้าเป็น… (มีประจำเดือน) คืนวันเพ็ญกะบ่มีความหมาย. 55555” กลายเป็นที่ฮือฮาและวิจารณ์แก่ชาวโซเชียลฯ ทั้งตลกขบขัน ทั้งตั้งคำถามว่าพระแสดงพฤติกรรมกับสีกาใกล้ชิดอย่างนี้ได้หรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่ระบุว่าต้นตอของภาพมาจากไหน

ซึ่งหลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ข้อห้ามที่ว่าผู้หญิงห้ามโดนตัวพระ มาจากบทบัญญัติวินัยของภิกษุหมวดอาบัติ สังฆาทิเสสข้อ 2 มีใจความว่า “ภิกษุมีความกำหนัดอยู่ จับต้องกายหญิงต้องสังฆาทิเสส” หมายความว่า หากภิกษุมีความรู้สึกพึงพอใจ หรือมีอารมณ์ทางเพศกับสุภาพสตรีแล้วเอามือไปสัมผัสถูกกายสุภาพสตรี หรือภิกษุเอาร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่งของภิกษุ ไปสัมผัสเข้ากับกายของสตรี 

ภิกษุนั้นต้องอาบัติ “สังฆาทิเสส จัดเป็นอาบัติโทษรุนแรงรองจากปาราชิก แม้จะไม่ได้เป็นข้อห้ามไม่ให้ผู้หญิงถูกต้องกายพระ แต่ความหมายนั้นมีใจความไปในทำนองเดียวกัน ชาวบ้านจึงเข้าใจและได้มีการพูดและสั่งสอนลูกหลานสืบทอดกันมา

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *