ลอยกระทงเศร้า…ชายเมาแล้วขับแหกด่าน ก่อนชน ด.ญ.วัย 12 ดับ ขณะไปงานลอยกระทงที่ รร.

ข่าววันใหม่

แพร่-เหตุการณ์สลดใจ เด็กหญิงวัย 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ถูกรถชนเสียชีวิตรายนี้เกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18.30 น. บริเวณก่อนถึงสะพานวัดร้องเข็ม ต.ร้องเข็ม จ.แพร่ และมีรถยนต์ที่ชนคนเสียชีวิตได้ขับหลบหนี แต่เสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าและติดอยู่ในรถ

ที่เกิดเหตุพบศพ ผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิงทราบชื่อ ด.ญ.ภัทรานิษฐ์ ขวัญเมือง อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ร.ร.ชุมชนบ้านร้องเข็ม และห่างจากที่เกิดเหตุไปเล็กน้อย พบรถยนต์สี่ประตู อีซูซุ สีขาว ชนเสาไฟฟ้ากักทับหน้ารถไว้ และมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ

ต่อมากู้ภัยพรานพิทักษ์จุดตรวจร้องกวาง ได้ประสานกู้ภัย แพร่นำเครื่องตัดถ่าง มาทำการช่วยเหลือคนเจ็บอาการสาหัส เป็นชายไม่ทราบชื่อ นำส่ง รพ.แพร่

จากการสอบของตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ ชุด อปพร.ของต.ร้องเข็ม ได้ทำการตั้งจุดตรวจ อยู่นั้นได้รับแจ้งว่า มีรถยนต์คันที่ประสบเหตุ ได้ขับรถส่ายไปส่ายมาคล้ายกับคนขับมีอาการเมาสุรา และรถได้เลี้ยวเข้ามาทาง รร.ชุมชนบ้านร้องเข็ม ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานลอยกระทง และรถยนต์คันนี้ได้ขับแหกด่านเจ้าหน้าที่

ได้พุ่งชน ด.ญ.ภัทรานิษฐ์ ที่กำลังเดินข้างถนนจะไปหาญาติในงานได้ถึงแก่ความตาย และคนขับได้พยายามเร่งรถหลบหนีและไปชนเสาไฟฟ้าหักทับรถ และคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในรถ

จากนั้นตำรวจได้บันทึกที่เกิดและสภาพแวดล้อมเป็นหลักฐานนำศพเด็กหญิง ส่งไปชันสูตรที่ รพ.ร้องกวาง และตำรวจจะได้ติดตามไปสอบสวนคนขับรถต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *