หนุ่มวินจยย. “ซวย 3 เด้ง” โดนผู้โดยสารยืมเงิน แถมขโมยมือถือ มีลอตเตอรี่ถูกรางวัลด้วย

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.64 เวลา 17.30 น.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุบริเวณวินหลังเมเจอร์ห้าแยกปากเกร็ด ต ปากเกร็ด อ ปากเกร็ด จ นนทบุรี พบนายสุรินทร์ ผลเจริญ อายุ 52 ปี ขับวินจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1ขณ 1657 กรุเทพมหานคร เบอร์ 61 ถูกผู้โดยสารเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี ให้ไปส่งที่บิ๊กซีติวานนท์ และขอยืมเงินไปจำนวน 1,000 บาท และจะโอนให้หลังจากไปส่งเสร็จ

หลังจากนั้น ได้ยืมโทรศัพท์ของผู้เสียหายยี่ห้อซัมซุงA8 ราคาประมาณ 1หมื่นบาท ซึ่งผู้เสียหายได้แนบลอตเตอรี่ไว้ที่หลังเคสโทรศัพท์เลขท้าย57 และเป็นลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลในงวดที่ 16 พฤศจิกายน 64 แต่ผู้โดยสารได้หลบหนีไปพร้อมโทรศัพท์ ลอตเตอรี่และเงินสด หลังจากเกิดเหตุจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด

ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพวันที่ 15 พ.ย.64 เวลาประมาณ 11.12 น. สวมเสื้อสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหมวก ใส่แมสและสะพายกระเป๋าคาดเอว เดินข้ามถนนเข้ามาที่วินดังกล่าว หลังจากนั้นได้ขึ้นวินเบอร์ 61 ก่อนที่จะขี่มุ่งหน้าไปทางห้าแยกปากเกร็ด ถัดมาเวลา 12.01 น.พบคนร้ายอยู่ที่หน้าห้างดังแห่งหนึ่งกำลังเดินเข้าไปในห้างก่อนที่จะเดินหายไป

นายสุรินทร์เล่าว่า เดินมาที่วินและทำท่าทีคุยโทรศัพท์และตกลงเหมาตนราคา 100 บาท ไปที่บิ๊กซีติวานนท์ หลังจากที่ถึงห้างคนร้ายเข้าไปในห้างบอกว่าจะเข้าไปซื้อยาแต่ลงกลับมาหาตนและซื้อน้ำมาให้และบอกกับตนว่า เงินซื้อยาไม่พอจึงมายืมเงินตน 1,000 บาท ตนจึงให้เขาไปก่อน

หลังจากนั้น เขาให้ตนไปส่งที่ตลาดนนท์พอไปถึงเขายืมโทรศัพท์ตนบอกว่า โทรศัพท์ตัวเองเงินหมด ตนจึงปลดล็อกโทรศัพท์และให้เขาไปจังหวะที่ตนดูรถเพราะกลัวว่าจอดขวางคนอื่น เขาก็เดินหายไป

ตนใช้เวลารอประมาณ 1ชม.จึงมีป้าร้านข้าวเข้ามาถามตนว่า รออะไรอยู่ ตนจึงบอกว่ารอผู้โดยสาร ป้าร้านข้าวจึงบอกว่าไม่ต้องรอหรอกเพราะแถวนี้โดนกันบ่อยมาก ตนจึงให้เบอร์โทรศัพท์ตนกับป้าเพื่อให้เขาโทรให้แต่โทรไปก็พบว่าปิดเครื่องและติดต่อไม่ได้ ซึ่งหลังเคสโทรศัพท์ตนได้เหน็บลอตเตอรี่เบอร์ 57 ไว้ ที่ถูกรางวัลเพราะกลัวปลิวหาย จึงเข้าไปแจ้งความไว้และอยากออกมาเตือนภัยว่าอย่าไปทำกับคนอื่นและให้คนอื่นระวังเพราะแถวนี้ก็โดนกันเยอะพอสมควร

ตอนนี้ก็รู้สึกว่าต้องระวังตัวเองมากขึ้นและต้องดูให้ดีๆ ก่อนที่จะไว้ใจใคร ช่วงนี้เงินก็หายากมากอยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้าย เพราะตนเป็นคนธรรมดาอาจจะตามเรื่องได้ยาก

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *