จีพีเอสพาเก๋งพุ่งลงคลองบางบัวทอง โชคดีรอดมาได้ เผยจุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก

ข่าววันใหม่

ผู้สื่อข่าวเดินทางตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หลังทราบว่ามีรถตกเก๋งตกลงไปในคลองบางบัวทอง เมื่อช่วงเช้ามืด วานนี้ (15 พ.ย.) จุดที่เกิดเหตุเป็นทางเบี่ยงกลับรถใต้สะพานข้ามคลองบางบัวทอง ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบซากชิ้นส่วนรถที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และร่องรอยที่รถพุ่งตกลงไปในคลอง เบื้องต้นทางประกันภัยได้นำรถยกมายกรถที่ตกลงไปในคลองขึ้นมาแล้ว

จากการสอบถาม นายวสันต์ โฉมโต อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ รร.นนทบุรีวิทยาลัย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงเข้าที่ผ่านมา ขณะที่กำลังจะเดินไปทำงานที่โรงเรียน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่เกิดเหตุ พบชายหนุ่มนั่งอยู่ริมคลองสภาพเนื้อตัวเปียกน้ำ สังเกตเห็นที่แขนมีรอยแผล จึงได้สอบถามว่าเป็นอะไร

โดยชายคนดังกล่าวบอกว่าเขาขับรถตกลงไปในคลอง เพราะไม่รู้เส้นทางขับตามจีพีเอส ในกูเกิลแมปจะไปบ้านเพื่อน ตอนนี้ได้เรียกประกันภัยให้มาตรวจสอบเพื่อยกรถขึ้นจากน้ำ

นายวสันต์ ยังให้ข้อมูลอีกว่า ตรงจุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก เมื่อสองคืนก่อนก็มีรถเก๋งพุ่งชนรั้วทางเดินเสียหาย แต่คนขับไม่เป็นอะไร ย้อนไปก่อนหน้านี้ประมาณเกือบ 10 ปี มีพยาบาลขับรถเก๋งพุ่งตกลงไปในคลองเสียชีวิตคารถ ต่อมามีรถกระบะสองผัวเมียพุ่งตกลงไปในคลอง ตนลงไปช่วยสามีรอด

แต่ตัวภรรยาเสียชีวิตอยู่ในรถ เนื่องจากตนไม่ทราบว่ามีคนอยู่ในรถ เพราะขณะกำลังช่วยสามีอยู่นั้นก็มีรถตู้พุ่งตกลงมาอีกคัน ตนจึงรีบไปช่วยคนในรถ ไม่ทราบว่าจะเป็นอาถรรพ์หรือเปล่า เพราะตรงนี้ก็เป็นทางโค้งสภาพถนนก็ไม่ดี แต่ทำไมรถที่ตกถึงมองเห็นเป็นถนนปกติ

ต่อมาข่าวได้ติดต่อไปที่ นายณัฐดนัย ลิ้มสุคนธ์ อายุ 21 ปี เจ้าของรถเก๋งซูซูกิ สวิฟ สีดำ เผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดได้เดินทางมาหาเพื่อนที่อยู่แถวถนนราชพฤกษ์ โดยใช้เส้นทางมาจากรังสิตมุ่งหน้าเข้าถนนงามวงศ์วาน เข้าสู่ถนนรัตนาธิเบศร์ โดยเปิดกูเกิลแมปนำทาง เมื่อมาถึงใกล้จุดเกิดเหตุ กูเกิลแมปแจ้งว่าให้ใช้ทางเบี่ยงซ้าย ตนก็ขับตามที่บอกด้วยความเร็ว

เมื่อมาถึงพบว่าเป็นทางโค้ง ทำให้ไม่สามารถบังคับรถเลี้ยวได้ จึงพุ่งขึ้นฟุตปาธพุ่งชนราวสะพานทางเดิน เสียหลักหมุนจนตกลงไปในคลอง ตนพยายามตั้งสติหาทางออกจากรถ เพราะว่าไม่สามารถเปิดประตูรถได้เนื่องจากแรงดันของน้ำ ต้องปล่อยให้น้ำเข้ามาในรถแล้วค่อยๆ เปิดประตูออกก่อนว่ายเข้าฝั่ง หลังจากนั้นได้ขอร้องให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุช่วยโทรแจ้งประกันให้มาตรวจสอบและหาวิธียกรถขึ้นจากน้ำ

ส่วนชาวบ้านอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้ฝากให้ทีมข่าวช่วยประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ มาติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างให้ด้วย เพราะว่าตกนี้เวลากลางคืนจะมืดมาก คนไม่รู้เส้นทางจะประสบอุบัติเหตุบ่อย บางครั้งมีเสียชีวิตด้วยซึ่งไม่โชคดีเหมือนรายล่าสุดนี้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *