นักศึกษา เปิดหมวกร้องเพลง หาเงินเรียน โดนตำรวจมาเตือนให้เบาเสียง

ข่าววันใหม่

โลกโซเชียลถกสนั่น เมื่อทาง ตำรวจสภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี ได้เปิดเผยเรื่องราวที่ได้รับเเจ้งเหตุเสียงดัง บริเวณตลาดเเห่งหนึ่ง หลังมีบุคคลเปิดเพลงเสียงดังรบกวน จึงรีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบ แต่กลับคดีพลิกเมื่อไม่ใช่การเจตนาที่จะก่อให้เกิดเสียงดังรบกวนผู้คนรอบข้าง เมื่อเจอนักศึกษาหญิงคนหนึ่งแต่งกายในชุดนักศึกษา มาร้องเพลงเปิดหมวกเป็นทุนการศึกษา

โดยเพจเฟซบุ๊ก สภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า วันที่ 11 พ.ย. 64 เวลา 07.30 น. จยย. เขต 1 เหตุเปิดเพลงเสียงดัง เบื้องต้น เป็นนักศึกษามาเปิดหมวกร้องเพลงโชว์พลังเสียงเพื่อเป็นทุนการศึกษา ได้ว่ากล่าวให้เบาเสียงลงเรียบร้อย เหตุการณ์ทั่วไปปกติ

โดยก็มีคอมเมนต์ความคิดเห็นของชาวเน็ตจำนวนมากเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่งต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คนเเจ้งก็เกินไป น้องเขาพยายามสู้ชีวิต ตั้งใจทำมาหากินหารายได้เสริม เพื่อสมทบทุนการศึกษา ส่งตัวเองเรียน

น่าชื่นชมนะคะ เด็กหาเงินเรียนด้วยความสามารถของตัวเอง ควรสนับสนุนนะคะ คนเเจ้งก็ใจเเคบไปนะ คนเราจิตใจทำด้วยอะไรคนแจ้งก็เกินไปถ้าจะเครียจไม่มีจะกินหรือไงได้ยินเสียงเพลงดังไม่ได้หรอ

น่าสงสารน้องเขานะจะทำงานที่สุจริตส่งตัวเองเรียน ก็เจอคนประเภทนี้อีก …อยากให้คนแจ้งมาอ่านเม้น แล้วทำตัวใหม่ให้มันใจกว้างมากกว่านี้บ้าง คิดเยอะๆ มองให้มันกว้างๆ อย่าเอาแต่ความต้องการตัวเอง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *