เจ้าอาวาส พระลูกวัด โดนจับทั้งวัด หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจ เจอเต็มๆ คากุฏิ ชาวบ้านบ่นจะใส่บาตรกับใคร

ข่าววันใหม่

ตำรวจบุกค้นวัดที่จังหวัดชุมพร ก่อนจับกุมพระยกวัดมีพฤติกรรมเสพยา จนชาวบ้าน ต่างบอกว่า แล้วแบบนี้จะใส่บาตรกับใคร…

พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด ชุมพร นำกำลังชุดปราบปรามยาเสพติดเข้าไปค้น และจับกุมพระภายในวัดเขาแก้ว ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เพราะชาวบ้านทนไม่ไหว แจ้งตำรวจว่า พระทั้งวัดนี้มีพฤติกรรมมั่วสุมยาเสพติด โดยวัดนี้ อยู่ห่างจากถนนเพชรเกษมประมาณ 1 กม.พบกุฏิพระเป็นลักษณะห้องแถวติดกัน ห้องแรกใกล้กับศาลากลางเปรียญเป็นกุฏิของเจ้าอาวาส คือ พระนันทศักดิ์ รักษ์พรหม เจ้าหน้าที่บุกเข้าไปค้นพบยาบ้า 10 เม็ด และอุปกรณ์เสพยาอีกจำนวนหนึ่ง ซุกอยู่ใต้ที่นอน

นอกจากนี้ยังกระจายเข้าตรวจค้นภายในกุฏิต่างๆ อีก 3 ห้อง ก็พบอุปกรณ์เสพยา ทุกห้องและทุกห้องที่ค้นมีแต่ความสกปรก บางห้องมีขวดใส่ปัสสาวะกองพะเนินเต็มห้อง ไม่รู้อยู่กันได้อย่างไร จึงคุมตัวพระรูปวัดคือ พระกฤษฎา สรวิเชียร อายุ 29 ปี, พระธีระพัฒน์ สุภาวงษ์ อายุ 21 ปี, พระจีรศักดิ์ ศิลปาจารย์ อายุ 28 ปี ก่อนนำตัวทั้งเจ้าอาวาสและพระลูกวัดรวม 4 รูป และชาวบ้าน 1 คน ตรวจปัสสาวะ ปรากฏว่าผลออกมาเป็นสีม่วงทุกคน

ทั้งหมดสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาเสพกันจริง ซึ่งเจ้าอาวาสขายในราคา 80 บาท ส่วนเจ้าอาวาสให้การว่า ซื้อต่อมาจาก นาย ต้นไม่ทราบชื่อจริง เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ส่วนเงินที่นำมาซื้อก็มาจากปัจจัยที่ญาติโยมถวายตามศรัทธา จากนั้นจึงได้นำตัวไปสึกส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดี ส่วน นายนันทศักดิ์ อดีตเจ้าอาวาส โดนข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อีกคดี

ผู้สื่อข่าวเล่าให้ฟังว่าหลังทราบข่าวชาวบ้าน ต่างมาดูเหตุการณ์ แล้วก็บ่นว่า แล้วจากนี้จะใส่บาตรกับใคร เพราะตำรวจเล่นจับไปหมดวัด ไม่เหลือพระอยู่เลยสักรูปเดียว

ย้อนข้อมูลกลับไป เมื่อประมาณ สิงหาคมปี 63 วัดแห่งนี้ก็เคยมีปัญหากันมาแล้วเมื่อ ชาวบ้าน ตั้งข้อสงสัยเรื่องการบริหารเงินของทางวัด เพราะบัญชีเจ้าอาวาสถือเพียงคนเดียว ซึ่งมีรายได้ทั้งจากการทำบุญ การปลูกปาล์มกว่า 40 ไร่ จนทางจังหวัดต้องเข้ามาไกล่เกลี่ยมาแล้ว.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *