ทำใจไม่ได้! แม่ไม่กล้าจัดงานศพที่บ้านใหม่ของลูก หลังขี่จยย.แจกการ์ดชนกระบะดับ

ข่าววันใหม่

ครอบครัวไม่กล้าจัดงานศพที่บ้านใหม่ของลูกที่สร้างให้แม่อยู่ หลังขี่จยย.แจกการ์ดชนกระบะดับ เผยลูกเป็นคนดี บ้านหลังใหม่คือความหวัง แต่มาจากไปก่อน

กรณีนายพงษ์เทพ ปลื้มสายแสง อายุ 34 ปี พนักงานธุรการ โรงพยาบาลปะคำ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ขี่รถจักรยานยนต์ ชนท้ายรถกระบะที่จอดน้ำมันหมดอยู่ข้างทาง เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณจุดกลับรถที่ 2 ถนนสายนางรอง-ปะคำ เขตพื้นที่ สภ.หนองไทร อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ขณะกำลังออกแจกการ์ดขึ้นบ้านใหม่ ที่สร้างด้วยนำพักน้ำแรงให้แม่อยู่

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะครอบครัวของนายพงษ์เทพ ผู้เสียชีวิต เพราะเป็นคนมีความมุมานะสูง กระทั่งสร้างบ้านด้วยกำลังของตัวเอง และหวังจะเอาแม่ไปอยู่อย่างมีความสุข แต่มาเสียชีวิตในช่วงที่กำลังออกแจกการ์ดงานขึ้นบ้านใหม่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 พ.ย. นี้ ทำให้บ้านหลังใหม่เหมือนเป็นบ้างร้างไปในพริบตา เนื่องจากอุปกรณ์ที่เตรียมจัดงานขึ้นบ้านใหม่ ถูกนำมาใช้ในงานศพแทน

นางฉลอง ปลื้มสายแสง อายุ 63 ปี แม่ผู้เสียชีวิต และน.ส.พรทิพย์ ปลื้มสายแสง อายุ 31 ปีน้องสาว กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า นายพงษ์เทพเป็นคนดี เป็นลูกที่ดี ไม่เคยทำให้พ่อแม่เสียใจ เป็นคนชอบทำบุญ

บ้านหลังนี้เป็นความหวังที่สุดในชีวิตของลูกชาย ที่ต้องการสร้างขึ้นเพื่อจะให้แม่ไปอยู่ด้วยอย่างมีความสุขในบั้นปลายชีวิตของแม่ ครอบครัวจึงไม่กล้าไปจัดงานศพที่บ้านหลังใหม่ ที่เตรียมจะขึ้นบ้านใหม่ เพราะยังทำใจไม่ได้

“หลังจากนี้จะยังไม่เข้าไปอยู่บ้านใหม่ จนกว่าจะทำใจได้ เพราะสงสารผู้ที่จากไป ที่มีความตั้งใจสูง ที่อยากเห็นแม่มีความสุข แบบพร้อมหน้ากัน แต่คนตั้งใจมาด่วนจากไปก่อน” นางฉลอง กล่าว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *