สลดใจ ลูกติดกาว ซ้อมแม่ตาบอดทุกวัน แค่เพื่อความสะใจ

ข่าววันใหม่

เมื่อเวลา 19:00 น ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุ มีบุคคล ทำร้ายร่างกาย มารดาของตัวเอง ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ ไปยัง หมู่บ้านหลังคาแดง เคหะร่มเกล้าแขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พบ ผู้คนมามุงดูและมาตะโกนด่าชายคนหนึ่งทราบชื่อ  ภายหลังคือ นาย สยามชัย ศักดิ์ดี อายุ 37 ปี

ชายผู้ก่อเหตุพร้อมมารดาของตัวเอง ซึ่งสภาพ ถอดเสื้อใส่กางเกงตัวเดียวมีอาการมึนเมา และพูดไม่รู้เรื่อง และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ร่มเกล้า เข้ามา ระงับเหตุ และอีกด้านพบหญิงชรา หน้าเต็มไปด้วยเลือดอยู่บนรถยนต์ซึ่ง มีคนจะพาไปหาหมอ ซึ่งเป็นหญิงชราตาบอด ทราบต่อมาชื่อนาง คาถาทิพย์ อัมพร อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นมารดา ผู้สื่อข่าว ถึงได้สัมภาษณ์ นางคธาทิพย์

นาง คาถาทิพย์ กล่าวว่า ลูกชายเป็นคนตบตัวเอง ซึ่งลูกชายมีอาการรำคาญ หงุดหงิด ลูกชายติดสารระเหย (ดมกาว)  อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือ เอาลูกชายของตน ไปอบรมบ่มนิสัย และเข้าช่วยเหลือ เพราะลูกชายของตน ซ่อมตัวเองอยู่เป็นประจำ ซึ่งทำเพียงแค่เพื่อความสะใจของตน

ส่วนนาง สุชาดา แก้วใจอายุ 44 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า น้องชายมีอาการไม่สมประกอบแบบนี้มา 20 กว่าปีแล้ว ตั้งแต่หนีทหารออกมา พอเวลาดมกาว ก็จะทำร้ายแม่อยู่ตลอด อยากขโมยของแม่ และบังคับให้แม่ ไปออกหาเงินให้กิน ซึ่งก่อนหน้านี้ ครอบครัวอยู่กัน 4 คน มีแม่ มีตัวเขาเองและเมีย และลูกอีกคนนึงตอนนี้เมียหนีไปแล้ว ซึ่งทิ้งลูก ให้เลี้ยงดู 1 คน ตนก็รับภาระเอาเด็กมาอุปการะแทน ซึ่งจะเหลือแม่อยู่กับเขาเพียงลำพัง และบุตรชายคนนี้ก็ทำร้าย แม่อยู่เป็นประจำซึ่งเวลาแจ้งตำรวจ ตำรวจ ขอแจ้งข้อหาอะไรไม่ได้ โดยกล่าวว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัว ซึ่งต้องให้ครอบครัวจัดการกันเอง ซึ่งตำรวจได้กล่าวว่า ไม่รู้จะแจ้งความเรื่องอะไรเพราะตัวจากสารเสพติดแล้วก็ไม่มี ซึ่ง เจ้าตัวดมสารระเหย (ดมกาว)  ซึ่งตนวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือโดยที่เป็นหน่วยงานไหนก็ได้ที่ช่วยเหลือทางนี้ได้เพื่อนำตัว ที่ก่อเหตุให้ดีขึ้น

ส่วนนายเขมชาติ ทิพย์ธารา อายุ 51 ปี เพื่อนบ้านกล่าวว่า ซึ่งเห็น ชายคนนี้ทำร้ายร่างกายแม่บ่อยมากและมีคนมาบอก กันเป็นจำนวนมากซึ่งตนก็เห็นแก่ตา แต่ก็ทำอะไรไม่ได้น่าเวทนา ซึ่งหนักสุดแม่ถึงขั้นเลือดกบปาก ส่วนการระรานเพื่อนบ้านมีการเดินไปขอตังค์คนนู้นคนนี้ ตามแถวละแวกบ้าน และมีนิสัยลักขโมยซึ่ง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ร่มเกล้า ได้กล่าวว่าการดำเนินคดี ยังไม่สามารถดำเนินคดีอะไรได้นอกจากเป็นเรื่องภายในครอบครัว ซึ่งจะได้กักตัวไปสงบสติอารมณ์แล้วก็ปล่อยปล่อยตัวมาเท่านั้น ชาวบ้านวอน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือโดยด่วนเพราะเวทนาสงสาร ยายผู้ตาบอด แล้วเวทนา กันมาก จึงขอวอนให้เข้าช่วยเหลือด้วยด่วน ก่อนจะมีเหตุร้าย ไปมากกว่านี้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *