รถแต่งซิ่งนับพัน มุ่งหน้าภูทับเบิก เจอตำรวจสกัดหลายจุด

ข่าววันใหม่

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ งานป้องกันปรามปราม งานจรจร สภ.ศรีเทพ สภ.วิเชียรบุรี บึงสามพัน สภ.หนองไผ่ สภ.เมือง และสภ.หล่มสัก ร่วมกันจับกุมแก๊งรถแต่งซิ่งนับพันคัน จัดทริปเที่ยวภูทับเบิก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสกัดจับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ที่วิ่งมาตามทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก เพื่อมุ่งหน้าไปท่องเที่ยวที่อำเภอเขาค้อ และบนภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า

ซึ่งจากการตรวจสอบ รถจักรยานยนต์เหล่านี้ พบว่า ไม่มีการติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน และ มีการดัดแปลงสภาพรถ โดยเฉพาะท่อไอเสีย จึงทำให้เกิดเสียงดังเวลาขับขี่ผ่านตามเส้นทาง เบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดจัดทริปรวมตัวนับพันคัน เพื่อมาท่องเที่ยวที่ภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังทางรัฐบาลมีมาตรการผ่อนปรน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สถานีตำรวจภูธรอำเภอต่างๆ จึงออกใบสั่งเปรียบเทียบปรับในข้อหา ไม่ติดป้ายทะเบียน ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และข้อหา ดัดแปลงสภาพรถ กับบรรดารถจักรยานยนต์เหล่านี้ พร้อมทั้งขอความร่วมมือบรรดารถจักรยานยนต์เหล่านี้ขอให้ขับขี่ให้ถูกกฎ ห้ามซิ่ง ห้ามขับรถประมาทหวาดเสียว หรือขับขี่เป็นกลุ่ม เพราะจะเป็นการกีดขวางการจราจร ก่อนจะปล่อยให้ทั้งหมด เดินทางไปท่องเที่ยวบนภูทับเบิก ต่อไป

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ก็ได้เกิดอุบัติเหตุ นักท่องเที่ยวชาย อายุประมาณ 20 กว่าปี ซึ่งเดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี เพื่อจะไปเที่ยวทริป น้ำไม่อาบภูทับเบิก โดยขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ มาเพียงลำพัง ก่อนหลับใน จนรถเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ชนเข้ากับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง เหตุเกิดบริเวณยูเทิร์น บ้านเนินมะค่าใหญ่ ตำบลหนองไผ่ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ บนถนนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก ฝั่งขาเข้าเพชรบูรณ์ โดยตัวรถจักรยานยนต์ เกิดเพลิงลุกไหม้ ท่วมทั้งคัน ได้รับเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บ ได้กระเด็นข้ามเกาะกลางถนนไปอีกฝั่ง โชคดีพลเมืองดี ผ่านมาเจอ ช่วยนำร่างออกจากกลางถนน และกู้ภัย ได้นำส่งโรงพยาบาลหนองไผ่ ต่อไป.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *