(คลิป) ฝนตกหนัก คอสะพานขาด รถตกไป 1 คัน

ข่าววันใหม่

กิดฝนตกหนักส่งผลให้ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 108 เชื่อมระหว่าง อ.เมือง กับ อ.ขุนยวม ถูกตัดขาดและมีรถบรรทุกสินค้าตกลงไปในร่องถนน เส้นทางจากแม่ฮ่องสอน ไปเชียงใหม่ เป็นอัมพาต รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ 

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ที่ผ่านมา(4 พ.ย.)เกิดเหตุฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้น้ำป่าไหลทะลักจากภูเขาลงสู่ในลำห้วยแม่จ๋า พร้อมนำเศษซากกิ่งไม้ ต้นไม้ ไหลกัดเซาะคอสะพานแม่จ๋า ต.ห้วยโป่ง อ. เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ทำให้คอสะพานขาดบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 26 เส้นทางหลวงจังหวัดหมายเลข 108 อ.เมือง-อ.ขุนยวม ถูกตัดขาด ยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ขณะนี้ทางอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน , ปภ. ,แขวงทางหลวง , อบต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้ที่บ้านไม้ฮุง หมู่ 5 บ้านกลาง หมู่ 7 ต.ห้วยโป่ง นำได้เข้าท่วมพื้นที่การเกษตรของราษฏรได้รับความเสียหายบางส่วน

ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม ได้รับรายงาน ว่า น้ำในลำห้วยแม่สุรินไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนบริเวณบ้านแม่สุริน หมู่ที่ 3 ต.ขุนยวม อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน มีบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย ไม่มีประชาชนได้รับอันตราย อำเภอขุนยวม ได้ส่งปลัดอำเภอและสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอขุนยวมที่6 เข้าช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *