โดนแล้ว เพื่อนบ้านถมดินสูง ท่วมหลังคา ถูกสั่งระงับ ถมที่สร้างกำแพงสูง7เมตร

ข่าววันใหม่

สืบเนื่องจากกรณี หญิงเจ้าของบ้านเจอปัญหาเพื่อนบ้านเส้นใหญ่ ถมดินสูงท่วมหลังคา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “มธุรส คุ้มประสิทธิ์” โพสต์ภาพและข้อความว่า

เพื่อนบ้านถมดินสูงเกินรั้วเดิมจนเราต่อรั้วสีแดงขึ้นไปเพื่อกันดินหล่นระหว่างถม แต่ดินเขาก็สูงเกินระดับรั้วที่ต่ออีกรั้วบ้านเขาก็สูงเกินหลังคาบ้านเรา หันด้านอิฐบล๊อกมาน่าเกลียดมากค่ะ หมดความสวยงาม อยากขอไอเดียหน่อยนะคะ ว่าทำยังไงดีให้มันสวยขึ้นบ้าง

ซึ่งเมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ต่างๆนานา …แจ้งเทศบาลค่ะ ถ้าเทศบาลไม่รับไปแจ้งศูนย์ดำรงธรรมที่อำเภอค่ะ ถมแบบนี้บ้านคุณจะได้รับอันตรายนะคะ เกิดถล่มลงมา บ้านคุณพังทั้งหลังเลยนะคะ ผิดกฏหมายทุกอย่างเลยค่ะ รีบดำเนินการตอนนี้จะดีมากค่ะ เพราะยังไม่ได้ก่อสร้างอะไร ถ้าก่อสร้างแล้วจะยืดเยื้อมากค่ะ

เหตุการณ์แบบนี้เคยมีข่าวเกิดขึ้นแล้วนะคะ พอฝนตก น้ำฝนที่ตกไม่มีทางระบาย จะถล่มกำแพงจนพัง และทำให้พื้นที่ๆต่ำกว่าเกิดความเสียหายมากมาย ทั้งน้ำ ดินโคลน

ล่าสุด วันที่ 3 พ.ย. 64 นางมธุรส คุ้มประสิทธิ์ เจ้าของเฟซบุ๊คผู้โพสต์ดังกล่าว ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน อาศัยอยู่ที่ซอยครัวภักดี ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง กาญจนบุรี โดยหมู่บ้านที่อาศัยอยู่นี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งเเต่ปี 2554 แล้ว ตั้งเเต่ที่ดินบริเวณนี้ยังมีเเต่ป่ารกร้าง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ เพราะเจ้าของที่ดินพูดมาตลอดว่าทำถูกกฎหมาย ใช้ช่องโหว่ทางกฏหมาย ที่ระบุว่าสามารถทำถมที่เท่ากับถนนใหญ่ได้

สำหรับที่สร้างต่อเติมเพื่อถมดินนั้น เป็นกำเเพงสูงประมาณ 7 เมตร อยู่ติดกับบ้านของชาวบ้าน ประมาณ 8 หลัง ได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า หวั่นดินถล่มตอนฝนตก ในส่วนความคืบหน้าการดำเนินการ ทาง นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี นายกเทศมนตรีตำบลลาดหญ้า และเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จากกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้เข้ามาตรวจสอบพื้นที่แล้ว

พร้อมเปิดเผยว่า เจ้าของที่ดินขออนุญาตถูกต้อง แต่ตอนนี้ได้สั่งระงับการต่อใบอนุญาตแล้ว เป็นการชั่วคราว เพราะยังมีข้อพิพาทกันอยู่ หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบรั้ว ว่ามั่นคงแข็งแรงหรือไม่ พร้อมรับฟังเงื่อนไขของชาวบ้านทุกอย่าง โดยจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมของจังหวัดกาญจนบุรีต่อไป

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *