นาทีวงแตกวิ่งกระเจิง ร็อตไวเลอร์หลุดขณะเคลื่อนย้าย

ข่าววันใหม่

จากกรณีข่าวเจ้าของปล่อยสุนัขร็อตไวเลอร์หลุดออกมารุมกัดเพื่อนบ้านบาดเจ็บจนเป็นข่าวดัง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทรสาคร ปศุสัตว์อำเภอ อบต.บ้านเกาะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุเพื่อรับตัวสุนัขร็อตไวเลอร์ 6 ตัวมาดูแลเป็นการชั่วคราว

โดยเจ้าของบ้านและเจ้าของสุนัขเปิดประตูรั้วให้เจ้าหน้าที่นำรถกระบะติดกรงถอยเข้าไปในบ้าน ส่วนเจ้าของให้เป็นคนคอยต้อนสุนัขทั้ง 6 ตัวขึ้นรถ

ทว่าจู่ๆ ได้เกิดเหตุผิดคาดขึ้นเมื่อสุนัข 1 ตัววิ่งหนีลอดจากช่องว่างระหว่างรถกับรั้วออกมาข้างนอกทำเอาเจ้าหน้าที่วิ่งหนีกันกระเจิง ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ทั้งหมด และโชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรเพราะเจ้าของสามารถจับและควบคุมเอาไว้ได้ทันและต้อนเข้ากรงได้ครบทุกตัว

โดยสุนัขทั้ง 6 ตัวจะถูกย้ายไปจากหมู่บ้านไปพักที่ อบต.บ้านเกาะ รอให้ได้บ้านหลังใหม่ที่เหมาะกับสุนัขทั้ง 6 ตัว หรือรอให้เจ้าของบ้านทำกรงเลี้ยงสุนัขที่มีความแข็งแรง เหมาะสมต่อการเลี้ยงสุนัขที่ดุ ชาวบ้านที่มามุงดูเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สุนัขถูกย้ายไป เพราะหากยังคงปล่อยไว้เหมือนเดิม ก็ไม่รู้ว่าสุนัขทั้ง 6 ตัวนี้ จะออกมากัดคนในหมู่บ้านอีกเมื่อไหร่ ยิ่งถ้าคนที่ถูกกัดเป็นเด็ก ไม่อยากจะนึกเลยว่า จะได้รับบาดเจ็บมากขนาดไหนร้ายจำนวนมากเช่นนี้

กระทั่งล่าสุดวันที่ 2 พ.ย. 2564 นายณรงค์เดินทางมาให้อาหารสุนัข พร้อมบอกถึงความรู้สึกว่า ตนเองสงสารสุนัขมาก เพราะที่ผ่านมานั้นตนเลี้ยงแบบไม่เคยขังในกรง ปล่อยให้วิ่งเล่น นอนเล่นกับตนทุกคืนตั้งแต่เกิดมา ส่วนการที่ต้องย้ายหมาออกมานั้น ตนก็ยอมรับเพราะเป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี โดยตนจะขอมาเลี้ยงแบบนี้ไปก่อน เพราะตนยังไม่ได้สร้างรั้วกั้นเป็นที่อยู่ให้ 

ด้านสุนัขทั้ง 6  พบว่าแม้จะไม่ส่งเสียงเห่าร้อง แต่ก็ดูไม่ร่าเริงอย่างเช่นที่ควรจะเป็น ไม่ค่อยกินข้าว และสภาพตามเนื้อตัวมีรอยบาดแผลจากการกัดกันเอง 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *