ทำไมต้องคนนี้ แมท-สงกรานต์ ควงคู่เผยผ่านจุดยากลำบาก กะพริบตาก็ผิด

ข่าววันใหม่

ไฟทั้งสองหนักๆ บ้านต้องมีเผาปรับตัวทั้งคู่สู่จุดที่ลงตัว ทำไมต้องคนนี้ แมท-สงกรานต์ ควงคู่เผยผ่านจุดยากลำบาก กะพริบตายังผิด

แมท ภีรนีย์ เปิดคาเฟ่ Daydreaming Cafe โบนันซ่า เขาใหญ่ ต้อนร้บ 3 สาว ก้อย-นัตตี้-ดรีม ใน ยังไงไหนเล่า แมท ภีรนีย์ ชีวิตพี่เปลี่ยนไปเยอะจริงๆ

นางเอกสาว เผยสเป๊กตัวเองวึ่นวือมาก ต้องตัวสูงกว่า สะอาด ใจดี ฉลาด สมัยก่อนชอบแบบนี้เข้าวงการครั้งแรกใครคือพระเอกในดวงใจ แมท บอกว่า พี่วิลลี่ (แมคอินทอช) เจอครั้งแรกที่งานช่อง ไม่ไหวแล้วจะเป็นลม พี่วิลลี่ น่าจะเป็น ณเดชน์ สมัยนี้ ฮอต หล่อ สูงขาว ดูดี เสียงเพราะ สะอาด เขารู้ตอนนั้นเลย เสียอาการ เป็นบ้าไปเลย ตอนนั้นยังเด็กอยู่ด้วย ตอนนั้นอายุ 16-17-18

แมท เผยว่า มีแฟนมาคนเดียวคบนาน 15 ปี ถามว่าเป็นคนติดแฟนจริงไหม แมท เขินยอมรับว่าใช่

ส่วนรักปัจจุบันเริ่มต้นแบบขรุขระ แมท กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะเจออันเนี้ย ชีวิตมีอยู่แค่บ้าน กองละคร สยาม ไม่มีอะไรต้องเครียด ถึงตรงนี้แมทคำนึงทุกอย่างเลย สังเกตแมทจะหายไปเลย ไม่รับงานอะไรทั้งสิ้น แค่เรากะพริบตาก็ผิดแล้ว ทุกอย่างมันผิดไปหมด ไม่เคยอยากจะสู้กับใครเลย เราไม่มีอะไรต้องเป็นเดือดเป็นร้อน ต้องเกลียดใคร ต้องรักใคร

ห้วงหนึ่งก็รู้สึกดี ที่ไม่งั้นจนป่านนี้แมทก็คงง้องๆแง้งๆ อยู่ ทำให้เราโตขึ้นมาก มันไม่มีอะไรถูกผิด อยู่ที่คนจะเลือกมองมุมไหนรารู้ตัวว่าสิ่งที่เราทำไม่ได้ผิดศีลธรรม มาย้อนคิดเราทำไมทนได้ ทำไมเราแข็งแกร่งขนาดนี้ เพราะเรารู้ตัวว่าเราทำอะไร

ถามว่าระบายทุกข์ยังไง แมท บอกว่า ก็ไฝว้ ถ้าผิดจะยอมศิโรราบโดยดี เรารู้ตัวว่าเราทำอะไร สิ่งที่เขาพูดมันผิด เราพยายามอธิบายความจริง ตอนนั้นทุกคนไม่เอาแล้วไง

พักงานแคนเซิลทุกอย่าง ไม่อยากให้คนโน้นคนนี้ต้องกระทบไปแซะ กระทบกระเทือนจิตใจเราที่สุด ใครจะว่าอะไรเรายังไงก็ได้โอเคหมด

ก่อนหวาน สงกรานต์ เตชะณรงค์ จะปั่นจักรยานเข้ามาร่วมวงสนทนา เมื่อถามว่าผ่านช่วงยากลำบากกันมายังไง
แมท ชี้ไปที่ สงกรานต์ หวานใจ พร้อมทั้งบอกว่า นี่เลยชอบเล่นตลกให้ดู
สงกรานต์ – คลายเครียด ผมสไตล์เดียวกับพี่นิกกี้ (ณฉัตร) ชอบปล่อยมุข

ถามแมทว่าสงกรานต์โรแมนติกไหม
แมท– เป็นบางอารมณ์ แล้วแต่อารมณ์พอกัน เขาอยู่กับคนเยอะ เขาต้องดูแลคนเยอะ เขาเข้าใจว่าต้องดูแลเทคแคร์ แต่ถ้าอยู่กัน 2 คน ก็คือศูนย์

งอนกันเรื่องอะไร
แมท – แมทไม่ค่อยงอน ไม่ค่อยประชด เป็นนิสัยอยู่แล้ว ไม่ค่อยยื้ออะไรอย่างเงี้ย แต่ถ้าโกรธก็คือจะโกรธไปเลย
สงกรานต์ – มีเยอะนะ มีเวลาหรือเปล่า
แมท – ไม่เยอะ เขาไม่ค่อยมีเวลา แม้อยู่ด้วยกัน เขาก็จะแบบต้องไอ้โน้นไอ้นี่อยู่ตลอด ทำงานเยอะ

ถามว่าง้อแมทยังไง
สงกรานต์ – ไม่ยาก (หัวเราะ) มีของกิน
แมท – เอาจริงความสุขของชีวิตแมทมีไม่เยอะ ได้กินอะไรอร่อยๆ อยู่กับธรรมชาติ ไม่ต้องทำให้ปวดหัวเยอะ

ใจร้อนกันไหม
แมท – ไฟทั้งสอง ถ้าหนักๆ บ้านต้องมีเผา ต้องได้
สงกรานต์ – ไม่มีแล้ว
แมท – เขาพยายาม แมทก็พยายาม

มีอะไรเป็นห่วงกันไหม
แมท – ถึงกับร้องโอ๊ย พูดไม่หมด แมทเป็นคนขี้เป็นห่วง ส่วนใหญ่เรื่องร่างกายเขา ทาครีม

แมท ยังเผยถึงตัวเองติดตลกว่า คาแร็กเตอร์ในละครเราต้องเป็นคนจริงจัง คนดุ คนหยิ่ง ทำไมไม่รู้หน้ามันมั่นไง คนเลยรักมาจนทุกวันนี้เพราะหน้ามันมั่นไง จริงๆเราเป็นคนชิล ตลก

จริงๆ เราชอบเล่นละคร แต่ไม่ชอบเป็นดารา มันคนละแบบนะ เราเอ็นจอยที่จะอ่านบท เล่นอะไร แต่การเป็นดารา เทคแคร์คนเป็น แบบเจ๊าะแจ๊ะได้อะไรอย่างเงี้ย อันนั้นไม่ค่อยถนัด ลองทำแล้วแต่ไปไม่ได้จริงๆ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็จะเล่นละครเร็วๆ อ่านบทอยู่

อยู่วงการมาเกือบ 20 ปี มีพระเอกคนในวงการมาจีบบ้างไหม แมท กล่าวว่า น้อยมากๆ ทุกคนก็รู้ว่าเรามีแฟนตลอด

ผ่านชีวิตมามากมายคาดหวังอะไรในอนาคต แมท กล่าวว่า รู้สึกตอนนี้แฮปปี้ ชอบอย่างงี้ ชอบธรรมชาติ มันคือลงตัว มันคือพอดี ลงตัวทุกอย่าง

ทุกวันนี้เวลาเรายังเจอคนที่ตามด่าเราแบบไม่หยุดไม่หย่อนเราทำยังไง แมท กล่าวว่า ไม่มีเมื่อสักพักที่รู้ว่ามีคดีนู่นนี่นั่น ที่ทำให้เป็นคดีขึ้นมา เพราะไม่มีอะไรพิสูจน์เราได้ นอกจากเราจะไปพิสูจน์ตัวเอง สุดท้ายคนไม่รู้เลยว่าแต่ละคนเขาเป็นยังไง ฉะนั้นมีสติกันหน่อย

ถามว่าทำไมต้องเป็นคนนี้ (สงกรานต์) ทำไมถึงเลือกคนนี้ แมท กล่าวว่า มันเป็นไปของมันเอง ทุกอย่างมันดำเนินไปตามเรื่องตามราว ตามจังหวะเวลา ก็ต้องยอมรับเพราะว่าตอนนั้นพี่สงกรานต์เขาไม่ได้คนแรกๆ ที่เราแบบ จะลองคุย เขาเป็นคนขยัน อดทน ตั้งใจทำอะไร ก็จะตั้งใจมากๆ ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนนี้ยังไม่มีอะไรไม่สบายใจ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *