พระอาจารย์สุนิตร ยันไม่รู้เรื่องเงินประกัน ชี้ ลูกศิษย์สาวเป็นบุตรกวนอิมจุติ ละสังขารวันนี้แน่นอน

ข่าววันใหม่

จากกรณีดังที่สำนักสงฆ์ซำป่าหัน ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี มีการสร้างโลงแก้ว ให้กับลูกศิษย์นางสาวณัชพร อายุ 49 ปี  คนหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร  ที่มีการอ้างว่าในวันที่ 30 ตุลาคม จะเป็นวันละสังขารหรือวันตายของตนเอง  โดยมีพระอาจารย์สุนิตร เป็นเจ้าสำนักสงฆ์ซำป่าหัน จัดการสร้างโลงแก้วรอรับศพไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางครอบครัวมีความกังวลว่าจะเกิดเรื่องร้าย จนเข้าร้องขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน และนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มาช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังพบว่ามีการยกประโยชน์เงินประกันชีวิตให้พระเพื่อเป็นการทำบุญ อีกด้วย

ล่าสุดวันที่ 29 ต.ค. พระอาจารย์สุนิตร อินทะคุตโต เจ้าสำนักสงฆ์ซำป่าหัน ไม่ได้ให้ส้มภาษณ์อะไรในประเด็น นางสาวณัชพร มากนักบอกเพียงว่าให้รอดูการไลฟ์สดละสังขารของลูกศิษย์สาวเย็นนี้ ก่อนจะเดินหนีไปด้วยท่าทีคล้ายไม่พอใจ หลังจากนั้น นางสาวณัชพรโทรศัพท์เข้ามาหาพระอาจารย์สุนิตร ถามว่านักข่าวยังอยู่ที่สำนักสงฆ์หรือไม่ พระอาจารย์สุนิตรบอกว่าอยู่ แล้วก็ส่งโทรศัพท์ให้นางสาวณัชพรคุยกับนักข่าว ถามว่า “พวกคุณมาทำไมกันคะ เดี๋ยวเย็นนี้จะมีการไลฟ์สดชี้แจง อย่าได้เข้าไปคุกคามตรงนั้นนะคะ เพราะตรงนั้นไม่มีอะไรจะให้” พร้อมเสียงใส่ บอกให้ทีมข่าวหยุดพูด”แล้วก็ฟังนะพ่อคุณนักข่าวรูปหล่อเจ้าขา รอให้พระศิริลักษณ์สังขารนี้เดินทางไปถึงก่อนนะ”

ส่วนน้องเมย์ ลูกสาว นางสาวณัชพร กล่าวว่าข่าวที่ออกไปเกินจริง เขาว่าแม่หนูบ้าถึงขั้นทำประกันมอบให้สำนักสงฆ์ซำป่าหัน และคิดว่าแม่จะฆ่าตัวตาย ซึ่งความจริงมันไม่ใช่ แม่ทำประกันให้สำนักสงฆ์คือการทำบุญตามปกติ

พระอาจารย์สุนิตร เปิดใจว่า ตามกำหนดเดินทางของพระอาจารย์ที่จะเดินทางไปรับสังขารของนางสาวณัชพร ก็คือตอนเช้า หลังจากนางสาวณัชพรละสังขารตามกำหนด ก็น่าจะประมาณช่วงก่อน 08.00 น. และคืนนี้จะติดตามการละสังขารทางโทรศัพท์ของทาง นางสาวณัชพรที่จะเดินทางไปก็ไม่ได้มีพิธีอะไรมากนักแต่เป็นการเดินทางไปเคารพกราบไหว้ร่างที่ละสังขาร และขอยืนยันว่าอาตมาเองไม่ได้ชี้วันตายของนางสาวณัชพร ยอมรับว่าตัวอาตมาเองนั้นยังไม่ได้จบจิตเหมือนนางสาวณัชพร ซึ่งนางสาวณัชพรเคยเป็นบุตรของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเป็นบุตรของพระแม่กวนอิม ที่เชื่อเพราะตัวพระอาจารย์เองนั้นเคยศึกษาเรื่องนี้มาบ้างแล้ว พวกเราทุกคนเป็นลูกของพระศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ส่วนในเรื่องเงินประกัน ทางพระอาจารย์สุนิตร ยอมรับว่าตนไม่รู้มาก่อนรู้แต่เพียงว่านางสาวณัชพรมาทำบุญที่สำนักสงฆ์แห่งนี้เพราะความเลื่อมใสเท่านั้น  

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *