แม่ลูก 2 ทุกข์หนัก! โดนหลอกช่วยค้ำ-ใช้ชื่อกู้เงิน แก๊งทวงหนี้ทำถูกไล่ออกจากงาน

ข่าววันใหม่

แม่ลูก 2 ร่ำไห้วอนช่วยเหลือ เครียดหนักถูกเมียอดีต ผญบ.หลอกค้ำประกัน ขอใช้ชื่อไปกู้เงินรายวัน เป็นหนี้นับแสนแล้วหนี แก๊งทวงหนี้ตามก่อกวนจนถูกไล่ออกจากงาน ข่มขู่ทำร้ายผวาไม่กล้าออกจากบ้าน สงสารลูกน้อย 2 คนไม่มีจะกินไปด้วย

วันที่ 28 ต.ค.2564 น.ส.นิ่ม อายุ 29 ปี ชาวตำบลบ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ร่ำไห้เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวหลังถูกหลอกให้ค้ำประกันเงินกู้รายวันหลายราย ทำให้ได้รับความเดือดร้อนถูกแก๊งเงินกู้ตามทวงหนี้และก่อกวนจนถูกไล่ออกจากงาน ซ้ำร้ายยังข่มขู่จะฆ่าให้ตายทั้งครอบครัวหากไม่นำเงินมาใช้หนี้ ขณะนี้ไม่มีแม้เงินจะซื้อข้าวซื้อนมให้ลูกวัย 2 ขวบ และ 6 ขวบกินเพราะกลัวไม่กล้าออกไปไหน

น.ส.นิ่ม เล่าทั้งน้ำตาว่า ถูกภรรยาอดีตผู้ใหญ่บ้านหลอกให้ค้ำประกันเงินกู้และหว่านล้อมให้ใช้ชื่อกู้เงินรายวันหลายรายรวมเป็นเงินกว่า 1 แสนบาท โดยรับปากจะรับผิดชอบเองจะไม่ทำให้เดือดร้อน แต่สุดท้ายกลับหนีไม่ยอมจ่าย จนแก๊งเงินกู้มาตามทวงหนี้กับตนแทน ตามไปก่อกวนถึงที่ทำงานจนถูกนายจ้างไล่ออกจากงานข่มขู่หากไม่หาเงินมาจ่ายจะฆ่าให้ตายทั้งครอบครัว จนไม่กล้าออกจากบ้านไปหางานทำ เดือดร้อนมากเพราะไม่มีเงินจะซื้อข้าวซื้อนมให้ลูกวัย 2 ขวบ และ 6 ขวบกิน

ภรรยาอดีตผู้ใหญ่บ้านคนนี้ มาขอร้องให้หนูช่วยค้ำประกันเงินกู้รายวันให้ อ้างว่าเดือดร้อนจำเป็นต้องใช้เงิน เราเห็นเป็นภรรยาอดีตผู้ใหญ่บ้าน อยู่หมู่บ้านเดียวกัน จึงเชื่อใจยอมไปค้ำประกันให้ ที่ผ่านมาเขาก็ส่งเงินไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งล่าสุดเมื่อ 2 เดือนก่อนมาขอร้องให้หนูช่วยใช้ชื่อไปกู้เงินรายวันให้หน่อย เพราะอยากได้เงินไปซื้อหมูมาเลี้ยงเพิ่มอีก อ้างว่าเขากู้มาหลายเจ้าแล้วไม่สามารถใช้ชื่อตัวเองกู้ได้อีก ตอนแรกหนูก็ลังเลเพราะกลัวจะมีปัญหาแต่เขาก็รับปากจะรับผิดชอบเองไม่ทำให้เดือดร้อน จึงยอมใช้ชื่อไปกู้เงินให้

แต่พอช่วงกลางเดือน ต.ค.เริ่มมีปัญหา มีแก๊งทวงหนี้มาตามทวงเงินกับหนูทั้งที่ทำงานและที่บ้าน ส่วนภรรยาอดีตผู้ใหญ่บ้านหนีหายไปแล้ว โดยไม่รู้ว่าหายไปไหน ลูกสาวก็บอกไม่รู้และไม่รับผิดชอบ หนูไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาจ่าย ”

น.ส.นิ่ม บอกด้วยว่า อยากวิงวอนให้อดีตภรรยาผู้ใหญ่บ้านกลับมารับผิดชอบด้วย อย่างน้อยก็สงสารเด็กตาดำๆ 2 คนด้วย เพราะหนูไม่สามารถออกไปทำงานหาเงินมาซื้อข้าวซื้อนมให้ลูกกิน ตอนนี้ต้องอาศัยเงินจากแม่ที่ไปรับจ้างซื้อข้าวซื้อนมให้หลานกินไปก่อน และได้แจ้งตำรวจ สภ.นางรอง ไว้แล้วเพราะกลัวไม่ปลอดภัย ตอนนี้เครียดมาก “

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *