ลุงเร่ร่อนแจ้งความ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว สาดน้ำร้อนใส่ไล่ออกจากร้าน

ข่าววันใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ต.ค. ที่สน.สายไหม นายเอกภพ  เหลืองประเสริฐ  ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พานายไชยา หรือต้อม แสงสง่า อายุ 45 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.สายไหม หลังร้องว่าถูกเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวสาดน้ำร้อนใส่ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้กรณีดังกล่าว 

ลุงเร่ร่อน นายไชยา ผู้เสียหาย เปิดเผยว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็น 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างเกิดเหตุตนเดินไปขอก๋วยเตี๋ยวกินที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ตนยอมรับว่า ตนพูดจาไม่ดีถามเอาเลือดไหม บอกอยากจะเอาเลือดสาว ที่ตนเดินมาดังกล่าว เพราะหิวข้าวไม่มีเงินซื้อข้าวกิน

ที่ผ่านมาร้านนี้เคยไปขอข้าวกินอยู่หลายครั้ง ทุกครั้งที่ผ่านมาให้ตลอด ถ้าไม่มีเงินกินข้าวก็ให้มาขอได้ รู้จักมาก่อน ความจริงตั้งใจแต่แย่เล่น ส่วนมีอาการมึนเมาหรือไม่ วันเกิดเหตุยืนยันว่าดื่มเหล้ามา แต่ไม่ได้มีการโวยวายแต่อย่างใด เพียงแต่คุยเล่นกับคนงาน

ส่วนคนสาดน้ำร้อนเป็นคนเจ้าของร้าน ก่อนสาดน้ำเขาถามเราว่าจะเดินออกไปหรือไม่ ถ้าไม่เอาจะเอาน้ำสาด นึกว่าเป็นน้ำเย็น ต่พอสาดมาเป็นน้ำร้อน จากกระบวยลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ทุกวันนี้ไม่มีงานทำ อาศัยบ้านพี่เขยนอนเท่านั้น เรื่องที่ผ่านมาแล้วขอให้ผ่านไป ตนจะไม่เอาเรื่องเขา ตนนั่งคิดอยู่ว่า คนรู้จักกันไม่น่าทำกันถึงขนาดนี้ นั่งปวดแสบปวดร้อนอยู่ หลังจากที่โดนสาดแล้วทางร้านไม่มีการช่วยเหลือแต่อย่างใด ตนนั่งปวดแสบปวดร้อนอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ 

พยานคือ น.ส.กาญจนา อยู่เกตุ อายุ 48 ปี ชาวบ้านใกล้เคียง กล่าวว่า เห็นพี่ผู้ชายอยู่หลายปี ก็ให้เงินกินน้ำ โดยไม่มีพิษมีภัยต่อสังคมแต่อย่างใด เมาจริงนอนกลางถนน บางทีก็เรียกให้ไม่ขวางหน้าร้านตัวเอง ตนไม่ได้เป็นคนช่วยเหลือ สาเหตุที่เขากินเหล้าเพราะเขาบอกว่าเขาจะชัก และเคยเห็นโบกรถจราจร ทราบเรื่องจากในเพจจึงออกมาดูกรณีดังกล่าว 

ด้านนายเอกภาพ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้หารือกับผกก.สน.สายไหม แล้ว กรณีดังกล่าวเป็นอาญาแผ่นดิน พนักงานสอบสวนต้องดำเนินการ ถึงแม้ผู้เสียหายจะไม่แจ้งความเอาผิด อย่างไรก็ตาม หากเขาดูมึนเมา เคยเจอกัน แต่มากระทำลักษณะดังกล่าวก็ถือว่าเป็นความผิด ทางเจ้าของร้านก็รู้สึกผิดไม่คิดว่าแผลจะใหญ่ขนาดนี้ สาเหตุเพียงเพื่อจะไล่ออกไปจากร้านเนื่องจากลูกค้าค่อนข้างเยอะ กรณีดังกล่าวขอให้อย่าใจร้อนให้อภัยกันไม่อยากให้เกิดเรื่องลักษณะดังกล่าว มีอะไรก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนดีกว่า ประสานกระทรวพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ช่วยเหลือการเลิกเหล้า และช่วยเหลือหางานทำ

ด้าน รายนพดล สอนชุ่มเสียง เจ้าหน้าที่สนับสนุนพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กล่าวว่า ต้องการมาเยี่ยมสอบถามเรื่องราวดังกล่าว ดำเนินการเกี่ยวกับสิทธิ์ให้กับนาย ดำเนินการรับเรื่องให้สิทธิ์ดำเนินการติดตามหาญาติ เรื่องอาชีพ หากสมัครใจยินยอมให้การช่วยเหลือ เมื่อเข้าสู้กระบวนการสังคมสังเคราะห์จะมีการให้เข้ารับการบำบัดตามระบบ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *