แม่คาใจลูกฉีดวัคซีน 10 วัน ป่วยโคม่าพิการตลอดชีวิต

ข่าววันใหม่

เกิดเหตุเศร้า เมื่อสาวคนหนึ่งเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนก้า เข็มที่ 2 แล้วเกิดการล้มป่วยกระทันหัน ทางครอบครัวคาดว่าเป็นผลจาดวัคซีน

ได้รับแจ้งจากนางสาวชญาดา ทองประยูร ว่า น้องสาวของตนคือนางสาวชลดา เที่ยงธรรม หรือ แนน อายุ 32 ปี เกิดป่วยกะทันหันจนมีอาการโคม่า และพิการตลอดชีวิตหนักสุดอาจถึงขั้นเสียชีวิต

.

.

โดยนางสาวชญาดา เล่าให้ฟังว่า น้องสาวไปเข้ารับวัคซีนแอสตราเซเนก้า เข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 7 ต.ค. หลังจากนั้นมีไข้ 37.8 องศา ตอนช่วงประมาณ 5 ทุ่ม ซึ่งครอบครัวก็คิดว่าเป็นเรื่องปกติของคนที่ฉีดวัคซีน หลังจากหายไข้น้องสาวก็ใช้ชีวิตปกติ

จนมาวันที่ 17 ตุลาคม ประมาณบ่าย 2 น้องสาวเริ่มมีอาการสายตาพร่ามัว มองเห็นภาพไม่ชัด ทางแม่เลยบอกให้นอนพักผ่อน หลังจากที่ตื่นขึ้นมาก็พบแขนและขาไม่มีแรง จึงรีบพาไปส่งโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านพระประแดง สมุทรปราการ

ต่อมาวันที่ 18 ต.ค. ทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งมาว่าอาการของน้องพูดไม่ได้ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จากนั้นวันที่ 19 ตุลาคม ช่วง 4 โมงเย็น โรงพยาบาลได้โทรมาแจ้งว่า ขอย้ายน้องเข้าไปอยู่ในห้อง ICU จะได้ดูแลได้อย่างใกล้ชิด เพราะคนไข้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้แล้ว หนักถึงขั้นต้องให้อาหารและยาทางสายยาง

วันที่ 21 ตุลาคม หมอโทรมาตามครอบครัวให้รีบไปที่โรงพยาบาลด่วน เพื่อเซ็นยินยอมให้มีการผ่าตัดเปิดกะโหลกเพราะสมองน้องบวมมาก หมอแจ้งว่า เส้นเลือดในสมองพากันดันสมอง ทำให้ไม่มีออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงสมอง และที่แย่กว่านั้นคือสมองซีกซ้ายได้เสียหายไปแล้วครึ่งหนึ่ง หมอจึงต้องการให้ญาติมาเซ็นอนุญาตในการผ่าตัดเปิดกะโหลกอย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยชีวิตน้อง จนล่าสุดวันที่ 24 ต.ค. ยังไม่รู้สึกตัว

ขณะที่นางนวลจันทร์ เที่ยงธรรม 55 ปี คุณแม่ เล่าว่า ลูกสาวปกติเป็นคนร่างกายแข็งแรงเป็นเสาหลักของครอบครัวดูแลคนทั้งบ้าน ส่วนตัวเชื่อว่าลูกที่มาป่วยกะทันหันนั้นเกิดจากวัคซีน ตอนนี้ทำได้เพียงรอโรงพยาบาลโทรมาอัปเดตอาการของลูกสาว เนื่องจากเข้าเยี่ยมไม่ได้

ด้าน น.ส ชญาดา พี่สาวน้องแนน บอกว่า คุณหมอโทรมาแจ้งว่า อาการป่วยของน้องมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมาจากผลข้างเคียงของวัคซีน ซึ่งภาวะเช่นนี้ประเทศไทยยังไม่เคยพบเลย ทางหมอกำลังพยายามรวบรวมหลักฐานส่งผลเลือดไปยังแล็บที่ได้มาตรฐาน ซึ่งขณะนี้รอผลเลือด ซึ่งผลเลือดนี้สำคัญมากอาจจะชี้ชัดได้ว่าการป่วยเกิดจากวัคซีนหรือไม่

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *