โผล่ภาพ พระสงฆ์แท้ๆ ก้มกราบ อดีตพระยันตระ ทั้งที่มีข่าวฉาว เรื่องสีกา-เสพเมถุน?

ข่าววันใหม่

วันนี้ (21 ต.ค.2564) โลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพนิ่ง ระหว่างที่บรรดาพระสงฆ์หลายรูป ก้มกราบ “อดีตพระยันตระ” หรือนายวินัย ละอองสุวรรณ อดีตพระสงฆ์ชื่อดัง ที่มีข่าวฉาวมากมาย และเพิ่งเดินทางกลับประเทศไทย

โดยมีการแจ้งกำหนดการของ “อดีตพระยันตระ” ดังนี้

.

.

โดยมีการแจ้งกำหนดการของ “อดีตพระยันตระ” ดังนี้

28 ก.ย.-8 ต.ค.พักกักตัวที่โรงแรม ดิ ไอเดิล เซอร์วิช เรสซิเดนซ์ จ.ปทุมธานี

9-14 ต.ค.สำนักป่าสุญญตารามเกริงกระเวีย15 ต.ค.เดินทางไปปากพนัง

16-18 ต.ค.พักที่ปากพนัง

19 ต.ค.เดินทางไปสระแก้ว

20-22 ต.ค.พักที่เกพลิตาโพธิวหาร (วัดอาจารย์ภาวะสุทธิ์ จ.สระแก้ว)

23 ต.ค.เดินทางมาพักที่บ้านคุณสิริกร ปทุมธานี

27 ต.ค.ขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับประเทศสหรัฐ

นอกจากภาพนิ่งที่พระสงฆ์ก้มกราบ “อดีตพระยันตระ” แล้ว ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ยังได้คลิประหว่างที่อดีตพระชื่อดัง สอนธรรมะให้บรรดาพระสงฆ์ สำนักป่าสุญญตารามเกริงกระเวีย

โดย “อดีตพระยันตระ” มักเรียนแทนตัวเองว่า “อาตมา” โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า “บางคนบรรลุธรรม ด้วยการฟังธรรมเยอะมาก บางคนบรรธรรม ด้วยการเทศนาธรรม หรือบรรยายธรรม บางคนเป็นธัมมานุสารี หรือผู้แล่นไปตามธรรม เพื่อบรรลุโสดาปัตติผล ที่มีปัญญินทรีย์แก่กล้า”

สำหรับ “อดีตพระยันตระ” อุปสมบทที่วัดรัตนาราม อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อปี 2517 โดยเรียกแทนตัวเองว่า “พระยันตระ” หรือที่แปลว่า “ผู้ไกลจากกิเลส” ซึ่งเป็นชื่อเดิมตั้งแต่เป็นฤาษี จากนั้นเดินสายสอนธรรมะ จนมีลูกศิษย์ศรัทธาเป็นจำนวนมาก พร้อมมอบที่ดินให้สร้างเป็นวัดหลายแห่ง ซึ่งทุกวัดในสังกัดจะใช้คำว่า “สุญญตาราม” ประกอบด้วยเสมอ

กระทั่งตกเป็นคดีใหญ่เมื่อปี 2537 หลังจากล่วงละเมิดเมถุน “นางจันทิมา” จนมีคำสั่งให้ขาดจากความเป็นพระภิกษุตามพระวินัยบัญญัติ แต่เจ้าตัวไม่ยอมรับมติสงฆ์ และปฏิญาณตนว่าเป็นพระภิกษุเหมือนเดิม โดยเปลี่ยนจีวรเป็นสีเขียว ก่อนลี้ภัยไปยังสหรัฐอเมริกา รอจนสิ้นอายุความ จึงเดินทางกลับไทยเป็นระยะ แต่กลายเป็นประเด็นดราม่า ในการกลับมาครั้งล่าสุด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *